Ẩn ức của thầy Hàn!

Thể thao

Ẩn ức của thầy Hàn!

(PL)- Trong lúc bầu Hiển và bầu đoàn thê tử ngồi ở khu VIP sân Hàng Đẫy tươi cười thì thầy trò ông Chung Hae-seong buồn rười rượi với những đôi mắt thất vọng.

Bản tin liên quan

Trận bán kết Cúp Quốc gia giữa hai đội vô địch và á quân V-League lẽ ra sẽ rất hấp dẫn với thế trận giằng co cho đến phút 36 bị ngắt quãng bởi tiếng còi của trọng tài Nguyễn Đình Thái. Truyền hình quay đi quay lại cảnh Anh Dũng va chạm với thủ môn Thanh Thắng của TP.HCM và sau đó Omar tác động thêm lần nữa đưa bóng vào lưới thành bàn cho Hà Nội.

Bất chấp sự phản ứng gay gắt của phía TP.HCM, trọng tài Thái vẫn cứng rắn công nhận bàn thắng cho đội bóng của bầu Hiển. Đấy là bước ngoặt gây ức chế cho đội khách TP.HCM và các học trò ông Chung Hae-seong đã không còn là chính mình khi để thua tiếp hai bàn nữa.

Trợ lý của ông Chung khóc nức nở. Riêng ông thầy Hàn vẫn giữ vẻ điềm tĩnh hiếm có với chia sẻ tôn trọng giới trọng tài. Ông Chung nhận lỗi vì TP.HCM thua cuộc dù vẫn cố vớt vát rằng trọng tài Thái công nhận bàn thua cho học trò của ông là không đúng và ông không muốn làm xấu hình ảnh của bóng đá.Ông Chung hiểu cuộc chơi này sẽ không có chỗ cho những tranh luận thẳng thắn đòi công bằng (ảnh nhỏ) và các học trò ông phản ứng trọng tài thiên vị trên sân Hàng Đẫy. Ảnh: NGỌC DUNG

Lối tâm sự của HLV Chung Hae-seong rất tình cảm và chừng mực theo kiểu của một ông giáo đạo mạo dù hai lần TP.HCM đối mặt với Hà Nội trước đó tại V-League đều “có chuyện”. Bởi ai cũng thấy đội bóng của ông Chung nổi lên như một thế lực mới và nhanh chóng trở thành đối trọng của Hà Nội ngay từ đầu mùa với ngôi nhất bảng.

Nửa đường V-League, lúc TP.HCM vẫn chễm chệ ở đầu bảng thì bầu Đức dội một gáo nước lạnh: “Tôi dám cá TP.HCM không thể vô địch, năm thằng ốm đánh một thằng mập cũng chết”. Cái kiểu nói văng mạng nửa đùa nửa thật của ông bầu phố núi dường như không làm HLV Chung Hae-seong để tâm. Ông Chung cho rằng mỗi người có một quan điểm riêng và không tin có chiêu trò đánh hội đồng ở V-League.

Mãi đến khi TP.HCM về nhì sau Hà Nội, ông Chung mới bật mí với báo chí Hàn Quốc quê ông: “Chúng tôi từng vô địch lượt đi V-League và tôi cũng không quan tâm lắm đến lời ông Đoàn Nguyên Đức khẳng định CLB TP.HCM không thể vô địch. Tôi không ngờ mọi thứ đã thay đổi theo chiều hướng các quyết định của trọng tài đều có lợi cho Hà Nội. Tôi không muốn đổ lỗi nhưng chuyện một ông chủ chi phối đến nhiều đội bóng, chi phối giới trọng tài không phải không có cơ sở”.

Rõ ràng ông Chung đã thấy và cảm nhận rất đầy đủ những phán đoán từ người lăn lộn với bóng đá lâu năm như bầu Đức lẫn từng là “nạn nhân” của trọng tài nhưng lạ lùng ông vẫn chấp nhận nó.

HLV Chung Hae-seong đã ứng xử rất fair play với các giải đấu, với bóng đá Việt Nam ngay trong thời điểm xảy ra những sự cố. Chỉ mong thầy Hàn sẽ không còn những ẩn ức và chịu đựng ở các mùa bóng sau, khi các nhà tổ chức lẫn tham gia giải không để lại nghi ngờ có chi phối đến nhiều đội bóng và trọng tài nữa.

Thầy ngoại mỉa mai V-League

HLV Petrovic của Thanh Hóa cuối hai mùa bóng trước đã chia tay V-League với phát hiện cá nhân về những góc khuất không biết tỏ cùng ai. Ông thầy người Serbia đã mỉa mai các nhà tổ chức nên trao cúp vô địch cho Hà Nội để những đội còn lại biết mà tranh hạng nhì, ba cho đỡ tốn công, mất sức. Nó xuất phát từ nhiều lần ông Petrovic chứng kiến sự thiên vị trắng trợn của giới trọng tài với một số đội bóng thân quen chịu ảnh hưởng của một ông bầu. Rất nhiều người nhìn thấy sự bất cập của một giải đấu bị chi phối như các HLV Petrovic, Chung Hae-seong đã thấy nhưng để loại bỏ thì bất lực. 

CÔNG TUẤN

BÌNH LUẬN

vinh

Những kẻ thất bại thì luôn có nhiều lý do để đổ lỗi!

Nguyễn Xuân Thu

Các ông có tài thì hãy làm như với HAGL Là đánh hội đồng HAGL " thua ai thì thua không được thua HAGL"

Phạm văn Quang

Nhiều người cho rằng trong khu vực 5m50 mọi va chạm với thủ môn đều phạm lỗi là một quan niêm sai lầm. Một cầu thủ đội tấn công bật cao tại chỗ với mục đích đánh đầu,trong khi đó thủ môn lao ra nhảy lên bắt bóng va chạm với cầu thủ này,như vậy thủ môn là người chủ động trong sự va chạm đó,cầu thủ tấn công không có lỗi gì trong pha va chạm này. Trọng tài có nhận định chính xác trong các trường hợp tranh chấp với thủ môn để quyết định đúng luật

Nguyễn Phương

Như vậy vạch ra vạch 5m50 để làm gì,chỉ để phát bóng lên thôi sao.

vietkien

Một sự công khai đến trắng trợn, ngay cả khi thấy vị trọng tài cầm còi trận này NHM đã đoán được trận đấu sẽ có vấn đề xảy ra. Có quá nhiều vấn đề với các tổ chức VFF, VPF, đến người nước ngoài cũng ngán ngẫm với cách điều hành bóng đá của các tổ chức này. Cho dù có lãnh đạo mới thì cách quản lý, làm chuyên môn của tổ chức này bao năm qua vẫn không thay đổi được mấy. Nếu không có những VCK U-23 Châu Á 2018, Asiad,... Thì chắc chắn một điều NHM đã tẩy chay giải bóng đá V-League lâu rồi. Nay, khi ngọn lửa trong NHM bóng đá vừa nhen nhóm trở lại, các vị lại cố xách nước tạt vào đấy!

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM