Ẩn số từ 12 gương mặt mới của HLV Park Hang-seo

TẤN PHƯỚC
TẤN PHƯỚC
Thứ Hai, ngày 14/12/2020 - 07:30

(PLO)- HLV Park Hang-seo đã nói về 12 cầu thủ mới tập trung lần này rằng họ sẽ không phải là những bổ sung cho đủ quân và cũng không phải là những con số vô nghĩa trong 37 gương mặt lên tuyển.

Nên nhớ 12 gương mặt mới ấy đảm bảo tất cả một đội hình với các vị trí trên sân. Và mỗi vị trí chiến thuật của đội hình tối ưu lâu nay ông thường dùng là một vị trí mới cạnh tranh hoặc sẵn sàng bổ sung.


HLV Park Hang-seo muốn các cầu thủ mới sẽ tạo sự cạnh tranh lành mạnh và giúp đội tuyển có lối chơi đa dạng. Ảnh: CTV 

Trả lời báo chí, HLV Park Hang-seo nói: “Tôi muốn những cầu thủ mới có thời gian làm quen với chiến thuật trong đội tuyển có sự thích nghi. Mỗi một vị trí chiến thuật trên sân luôn có một gương mặt mới đi kèm là tôi muốn tạo ra tính cạnh tranh ngay từng vị trí trong đội”.
Đội tuyển Việt Nam (VN) sẽ có hai trận giao hữu với U-22 VN vào các ngày 23 và 27-12. Ngày 28-12, các cầu thủ được trả về CLB để chuẩn bị cho mùa V-League 2021 sẽ khai mạc vào ngày 16-1-2021.
HLV Park Hang-seo cũng nói thêm rằng ông muốn học trò của mình có thể chơi ở nhiều vị trí khác nhau và thích ứng nhanh với điều đó trong đội tuyển quốc gia. Điều đó có thể khác với ở CLB mà cầu thủ thường chỉ đá ở vị trí sở trường của mình. Việc muốn cầu thủ của mình đa dạng nhằm tạo nên lối chơi đa dạng ở đội tuyển giúp ông có nhiều phương án trong lối chơi.
Năm 2021, hai nhiệm vụ lớn của tuyển VN là phải vô địch bảng G, vòng loại World Cup 2022 để có suất vào giai đoạn 3 và bảo vệ thành công ngôi vô địch AFF Cup vào cuối năm. Và để đạt những mục tiêu đấy, ông Park buộc phải làm mới đội tuyển không chỉ về con người mà cả lối chơi.

TẤN PHƯỚC

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục