Ấm áp Cây mùa xuân

GIA HUY
GIA HUY
Thứ Bảy, ngày 23/1/2021 - 08:00

(PLO)- Cựu trung phong số một Việt Nam Nguyễn Cao Cường dẫn đoàn cầu thủ một thời của bóng đá miền Bắc thi đấu với hai đội bóng cựu Công an TP.HCM và Hữu Nghị FC Sài Gòn.

Các trận đấu ở giải tam hùng chiều 22-1 là một cuộc hội ngộ quý báu cho các cựu cầu thủ vàng son một thuở hai miền Nam, Bắc hoài niệm những dấu ấn không thể nào quên. Đây cũng là dịp anh em cầu thủ và nhiều tấm lòng thơm thảo tri ân các lão tướng bóng đá TP.HCM về già neo đơn, gặp hoàn cảnh khó khăn.


NSND Việt Anh dẫn chương trình, cựu trung phong số một Việt Nam Cao Cường (bìa phải) trong chương trình Cây mùa xuân với những trận bóng hữu nghị và tình cảm ấm áp cho các cựu cầu thủ. Ảnh: THIÊN LONG


Hình ảnh thật xúc động khi cựu thủ môn Trần Văn Thịnh đẩy người đồng đội đàn anh cùng màu áo Sở Công nghiệp ngày nào trong chương trình Cây mùa xuân. Ảnh: THIÊN LONG

Gần 20 năm qua, từ ý tưởng của cựu danh thủ Võ Thành Sơn, các cựu cầu thủ Sài Gòn và NSND Việt Anh đều đặn tổ chức giải đấu Cây mùa xuân gây quỹ ủng hộ đồng đội, đàn anh có một cái tết cổ truyền ấm áp hơn.

Ba đội bóng: Cựu cầu thủ Công an TP.HCM liên quân với Cảng Sài Gòn, cựu cầu thủ miền Bắc và Hữu Nghị FC Sài Gòn rưng rưng xúc động với cuộc sống chưa thuận lợi của các đàn anh, đàn chú từng là niềm cảm hứng cho sự nghiệp bóng đá của chính mình. Thủ môn Trần Văn Hiệp mấy năm qua bị tai biến, phải ngồi xe lăn vẫn nhờ người thân đưa đến sân Trung tâm Công an TP.HCM để gặp gỡ anh em. Tiền đạo Tư Lê, Sang “Hoàng đế”, Đỗ Ngọc Tiếu, Phạm Công Hương... đều đã quá độ tuổi thất thập cổ lai hy, hay lứa trẻ hơn đã ngoài 60 tuổi như thủ môn Lưu Kim Hoàng, Phan Trung Việt... vừa xem đá bóng, vừa bùi ngùi cảm xúc nhớ về một thời tung hoành trên sân cỏ.

Không chỉ có các cựu cầu thủ tên tuổi, ký giả Tấn Quỳnh trước năm 1975 trên từng cây số với bóng đá Việt Nam giờ hom hem già yếu vì bệnh tật vẫn rất sôi nổi sống lại những khoảnh khắc tươi vui thời trai trẻ.

 

Hơn 200 triệu đồng cho Cây mùa xuân

NSND Việt Anh và những người bạn đã chung tay quyên góp lẫn kêu gọi các nhà hảo tâm hỗ trợ hơn 40 phần quà cho cựu cầu thủ Sài Gòn.

Giải tam hùng Cây mùa xuân 2021 đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tổ chức chuyên nghiệp, chu đáo và miễn phí của Công ty Thể thao Thiên Long. Các trận đấu có rước cờ Fair Play rất bài bản cùng tiếng còi quen thuộc của cựu trọng tài FIFA Võ Minh Trí, nay là phó Ban trọng tài VFF.

Lực lượng của các đội bóng cũng rất hùng hậu với nhiều cái tên quen thuộc như Nguyễn Văn Thành, thủ môn Trần Văn Thịnh, Hồ Văn Tam, Huỳnh Hồng Sơn, Bùi Sỹ Thành, Hồ Văn Lợi, Liêm Thanh, Quang Thanh, Huỳnh Hữu Đạo...

Cây mùa xuân đã nhận nhiều sự ủng hộ quý giá của Sài Gòn FC, Công ty cổ phần Thực phẩm dinh dưỡng NutiFood, Phòng sát hạch Sở GTVT TP.HCM... TT

Trung phong lừng lẫy Cao Cường lần thứ hai tái ngộ Cây mùa xuân giàu ý nghĩa đã đưa cả đội bóng về giao lưu với những cái tên từng làm nức lòng người yêu bóng đá như Thế Anh, Xuân Hảo, Đình Long, Nhất Nam... hay lứa trẻ hơn gồm Vũ Công Tuyền, Trịnh Xuân Thành vẫn thừa sức bay nhảy với quả bóng tròn.

Cuộc gặp gỡ của cầu thủ hai miền đong đầy cảm xúc và ai cũng siết chặt tay chúc nhau giữ gìn sức khỏe để mỗi năm còn cùng nhau ra sân bóng. Các trận đấu rộn vang tiếng cười bởi tất cả đều là người chiến thắng trong một buổi chiều ấm áp tình thương đồng đội.

NSND Việt Anh dẫn chương trình Cây mùa xuân tâm sự ông rất vui mừng khi thấy các cầu thủ cũ của bóng đá Sài Gòn dù mưu sinh chưa gặp thuận lợi vẫn luôn yêu đời, lạc quan sau mỗi cái tết qua đi lại sắp về. Ông bày tỏ khát khao năm nào cũng có nhiều mạnh thường quân trân trọng và yêu thương hơn các cựu cầu thủ, giúp đỡ họ vượt lên chính mình trong cuộc sống.•

GIA HUY

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

Cấp bách ngăn dịch vào khu công nghiệp

Thứ Năm, ngày 13/5/2021

(PLO)- Để ngăn chặn dịch COVID-19 lan vào các khu công nghiệp, Bộ Công Thương yêu cầu quản lý, kiểm soát chặt chẽ thông tin người lao động ngoại tỉnh về làm việc tại các khu, cụm công nghiệp ở địa phương.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục