Ai mạnh nhất bảng ‘tử thần’?

NHƯ QUỲNH
NHƯ QUỲNH
Thứ Bảy, ngày 20/7/2019 - 05:30

(PL)- Giới chuyên môn có góc nhìn bảng G của tuyển Việt Nam (VN) với ba đối thủ ở Đông Nam Á và UAE mới chính là bảng đấu khó lường nhất tại vòng loại thứ hai World Cup 2022.

Trên lý thuyết, UAE là đội bóng mạnh nhất với thứ hạng 67 thế giới và từng chơi vòng chung kết World Cup 1990. Tuy nhiên, HLV Van Marwijk người Hà Lan của tuyển UAE rất tôn trọng các đối thủ và cho rằng trình độ bảng G ngang ngửa nhau và ấn tượng nhất về tuyển VN.


HLV Van Marwijk của tuyển UAE. Ảnh: AFP

Ông Marwijk nhìn nhận đồng nghiệp Park Hang-seo có một tầm nhìn lớn, đã gieo cho các cầu thủ VN một tư duy khác hẳn, mạnh mẽ và hiện đại hơn trong lối chơi. HLV Marwijk chỉ mới nắm tuyển UAE thay thế tiền nhiệm Zaccheroni hồi tháng 3 nhưng đã tìm hiểu kỹ tuyển VN ở vòng chung kết Asian Cup 2019 và đánh giá thầy trò ông Park là một trở ngại lớn cho các đối thủ sắp đến tại vòng loại thứ hai World Cup 2022.

Theo nhà cầm quân người Hà Lan, không có đội nào yếu hay mang thân phận lót đường ở bảng G bởi các đối thủ Thái Lan, Indonesia, Malaysia đều là thế lực lớn tại khu vực Đông Nam Á. Tuy nhiên, ông Marwijk vẫn tin tưởng mình sẽ giúp UAE giành suất đi tiếp.

NHƯ QUỲNH

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục