Ai lo V-League?

Thứ Năm, ngày 23/10/2014 - 01:30

(PL)- Cơn sốt U-19 Việt Nam kéo dài mấy tháng qua làm người hâm mộ thật hạnh phúc. Thế rồi bất chợt nhìn vào nền tảng giải vô địch quốc gia bỗng thấy hụt hẫng và lo cho làng bóng đi mãi vẫn chưa thành đường.

Nhớ ngày tổng kết giải, Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũngbắn tiếng với VFF lo tìm nhà tài trợ cho mùa bóng mới vì Eximbank sẽ rút lui. Chiến dịch kiếm 300 tỉ đồng mỗi mùa cho bóng đá Việt Nam như ông Dũng hứa hẹn khi trả lời phỏng vấn báo chí nước ngoài cũng có nguy cơ bất thành do những khó khăn về việc chạy tài trợ.

Bóng V-League vẫn sẽ lăn như rất nhiều lần VFF tuyên bố có bao nhiêu đội thì chơi bấy nhiêu. Thế nhưng người ta không thể lường hết những bất trắc sẽ gặp phải như mùa giải vừa qua may mà An Giang gắng gượng cho đến trận cuối cùng rồi… giải tán.

Bóng đá Việt Nam đang ngủ đông với hàng loạt đội bóng chỉ tập luyện cầm chừng chờ khai mạc V-League hoặc thấp thỏm như Đồng Tháp không biết có xoay đủ tiền để tồn tại. Con số 35 tỉ đồng của một CLB cho mùa giải là một gánh nặng ở các đội nhà nghèo bởi các nhà đầu tư không còn tìm thấy nhiều ích lợi khi nhảy vào bóng đá. Trong khi đó, giải hạng nhất thì hồi hộp không rõ mùa tới có bao nhiêu đội tham gia và chỉ chơi vài tháng rồi nghỉ dài.

Hơn bốn tháng V-League ngưng nghỉ đã làm cho làng bóng nguội lạnh và chán nản với những bất ổn của các giải vô địch mùa nào cũng vừa chạy vừa xếp hàng. Một mình ông trưởng giải Koji người Nhật thật khó xoay chuyển tình thế khi đặc thù của V-League không có dáng dấp của J-League.

Người ta đang say mê với lứa trẻ U-19 nhưng hào quang ấy không đủ che lấp cho những yếu kém và trắc trở của một giải V-League tối nhiều hơn sáng.

GIA HUY

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục