Ai giúp Bùi Tiến Dũng tránh ‘sụp ổ voi’ nổi tiếng?

TẤN PHƯỚC
TẤN PHƯỚC
Thứ Hai, ngày 5/2/2018 - 06:10

(PL)- Thủ môn Bùi Tiến Dũng sau chiến tích cùng U-23 Việt Nam lập tức lắm kẻ cơ hội nhào vô khai thác, chia phần, trục lợi từ sự nổi tiếng của thủ môn người Thanh Hóa này. 

Bên cạnh đó là chuyện riêng tư cũng sẽ bắt đầu có những những xáo trộn lớn khi mà chàng thanh niên ở quê lên choáng ngợp trước những hot-girl và cả những cám dỗ, trong đó có cả những kịch bản từ những người hay công ty khai thác anh tạo ra…

Bóng đá Việt Nam đã chứng kiến những tài năng từ “quê lên thị thành” qua các bản hợp đồng tiền rủng rỉnh rồi sau đó thì sa vào show-biz nhiều hơn lo trau dồi chuyên môn và trượt dài. Không khó để kể ra một số gương mặt vô địch AFF Cup 2008, lẽ ra phải là những tỉ phú bóng đá Việt Nam thì bây giờ vật vờ... tán gia bại sản.


Tuần qua, Bùi Tiến Dũng được công ty đối tác rao bán hình ảnh và ồn ào chuyện đòi kiện tụng liên quan đến hai bản hợp đồng mà Tiến Dũng đã ký. Ảnh: CTV

Với những “tài sản” trẻ của bóng đá Việt Nam này, VFF phải có trách nhiệm với tuyển thủ của mình. Những ngày qua ồn ào chuyện hợp đồng của Bùi Tiến Dũng với CLB Thanh Hóa cũng chưa có hồi kết về cái gọi là thương quyền của thủ môn này. Trong vai trò của mình, VFF hoàn toàn có đủ quyền lực để rà soát lại bản hợp đồng lao động của Bùi Tiến Dũng với CLB Thanh Hóa có điểm gì chưa phù hợp và tuýt còi hoặc điều chỉnh (nếu có) những gì là sai sót mà có bên nào vi phạm Luật Lao động hay không. Thậm chí ngay cả việc Tiến Dũng hai tay ký hai hợp đồng mà bị xem là chồng chéo và vi phạm cũng cần phải được chỉ rõ để vừa giữ cầu thủ vừa không bị khai thác trái luật gây ảnh hưởng.

Lâu nay rất nhiều bản hợp đồng giữa CLB với cầu thủ trẻ là những bản hợp đồng qua loa. Nhiều khi cầu thủ ký cũng chẳng thèm đọc. Còn cầu thủ Việt Nam thì rất nhiều người không có đại diện và họ cũng chẳng am hiểu luật, đến khi vỡ ra thì mọi chuyện đã muộn, thiệt hại cho chính cầu thủ...

Câu chuyện thương quyền của thủ môn Bùi Tiến Dũng chưa chắc dừng lại và êm thấm từ đây, sau khi đã có một số tổ chức đứng ra chào giá hình ảnh thủ môn này làm ảnh hưởng đến CLB Thanh Hóa và đến cả bản thân Tiến Dũng. Dù công ty được xem là đối tác của Bùi Tiến Dũng đã có lời xin lỗi cầu thủ này và CLB Thanh Hóa nhưng rất cần xem xét các điều khoản mà CLB ký với cầu thủ của mình trong đó được toàn quyền khai thác hình ảnh cá nhân của cầu thủ mình. Điều mà khi vỡ lẽ phần thiệt luôn thuộc về phía cầu thủ. Cuối tuần qua, VFF đã có thông báo nhắc những vấn đề thuộc thương quyền đội tuyển thuộc VFF và hy vọng cũng từ đó VFF rõ ràng cả việc thương quyền, quyền lợi của các cầu thủ sao cho có sự công bằng và đúng luật giữa cầu thủ, các CLB và cả những đối tác từ phía cầu thủ.

TẤN PHƯỚC

Brazil thắng nhẹ và nước mắt người Hàn

Thứ Bảy, ngày 31/7/2021

(PLO)- Sau hai đội Tây Ban Nha và Nhật Bản, cặp đối đầu nhau ở bán kết Thế vận hội Tokyo 2021 môn bóng đá nam còn lại cũng đã được xác định với hai cái tên rất xứng đáng là Olympic Brazil và Mexico.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục