Ai dại mua cầu thủ dự bị?

Thể thao

Ai dại mua cầu thủ dự bị?

(PL)- Bầu Đức nói thẳng thắn chẳng có CLB nào ngây thơ bỏ đống tiền mua cầu thủ về cho ngồi dự bị, như tiền đạo Công Phượng sang Bỉ hay hậu vệ Văn Hậu vừa cập bến Hà Lan.

Bản tin liên quan

Văn Hậu đã gia nhập CLB SC Heerenveen chơi giải vô địch quốc gia Hà Lan với số áo 15 với nhà cửa, xe hơi riêng cùng mức lương tháng khoảng 40.000 USD là cái tin rất vui với… bầu Hiển. Ít ra ông bầu đình đám của Hà Nội sau khi thừa thãi những ngôi vô địch V-League cũng có tham vọng cho quân vươn ra biển lớn chứ không chỉ luẩn quẩn trong nước.

Thực tế chưa có cầu thủ Việt Nam nào chơi bóng ở châu Âu hoặc các giải lớn châu Á gặt hái thành công. Họ phải nỗ lực cạnh tranh vị trí bởi chẳng ai mua về đã đặt sẵn một chỗ cho đá, bởi sự thích nghi của cầu thủ và thành tích của CLB mới là ưu tiên hàng đầu.

Con đường cho cầu thủ xuất ngoại của bầu Hiển gần giống bầu Đức, là ngoài tương lai cho chính bản thân họ, cho sự phát triển của bóng đá còn có thu nhập rất lớn. Bầu Đức tiết lộ Công Phượng đầu quân cho Sint Truiden mỗi tháng lương bằng 12 cầu thủ giỏi ở Việt Nam, còn riêng Văn Hậu là gấp đôi, dại gì không thử.


Văn Hậu kiểm tra y tế. Ảnh: CLB


Văn Hậu trên sân nhà của CLB Heerenveen (Hà Lan). Ảnh: CLB

Cũng không cần bầu Đức bật mí các CLB không tự nhiên bỏ ra số tiền lớn mua cầu thủ về cho ngồi dự bị, ngoài các yếu tố thương mại như kiểu trước đây nhà tài trợ Lifan của Trung Quốc xin đổi Huỳnh Đức để quảng cáo xe máy. Chắc chắn cầu thủ Việt Nam phải gắng sức hơn rất nhiều so với đấu trường làng nhàng ở V-League mới mong có một chỗ đá chính, bất chấp thỏa thuận cho ra sân trước đó, bởi HLV nào cũng tính đến hiệu quả.

Dĩ nhiên những người mở đường bao giờ cũng gặp nhiều khó khăn hơn, như hồi Tuấn Anh, Công Phượng đi Nhật, hay Xuân Trường hai lần không thành công ở Hàn Quốc. Tương tự, Văn Hậu sắp sửa phải lặng lẽ cạnh tranh với Lucas Woudenberg dù suy cho cùng vị trí hậu vệ cánh trái có vẻ dễ chơi hơn tiền vệ trung tâm hay tiền đạo.

Nhưng họ phải đi mới biết mình đang ở đâu, có gì, cần gì và thiếu gì. Giả sử cầu thủ Việt Nam chưa ra sân đá chính ngay và phải ngồi chơi xơi nước cũng là chuyện thường ngày ở huyện vì chẳng ai muốn lấy cầu thủ để dự bị cả nếu không thấy tố chất hoặc tiềm năng của họ.

Chính lực lượng cầu thủ du học nước ngoài này là nòng cốt của các đội tuyển quốc gia khi năng lực đã đảm bảo và khẳng định trong môi trường khắc nghiệt hơn, như “Messi Thái” Chanathip cùng đồng đội chơi bóng ở Nhật là trụ cột của tuyển Thái.

Họ phải đi cho biết đó biết đây, không bổ ngang thì bổ dọc mà không sợ bổ ngửa!

Tương lai xán lạn của Văn Hậu

Giới chuyên môn đều nhìn ra năng lực của Văn Hậu hoàn toàn có thể tranh chấp tốt với đồng nghiệp cùng vị trí ở châu Âu. Cầu thủ 20 tuổi của Hà Nội mới chỉ hơn hai năm đã có những bước tiến vượt bậc từ lứa U-20 Việt Nam đá vòng chung kết U-20 World Cup 2017 và dần lấy suất đá chính ở tuyển quốc gia lẫn U-23. Văn Hậu có nền tảng thể lực ổn định, lối đá thông minh, giỏi tham gia tấn công và hỗ trợ phòng ngự tốt. Văn Hậu về chơi cho Heerenveen theo bản hợp đồng cho mượn một năm tương tự Công Phượng và nếu đạt yêu cầu thì CLB mua đứt với giá 1,5 triệu euro. Ngoài ra, Văn Hậu còn có phép trở về đội tuyển trẻ Việt Nam tham dự SEA Games 30 và đương nhiên tái xuất tuyển quốc gia ở các trận vòng loại thứ hai World Cup 2022. 

ĐĂNG HUY

BÌNH LUẬN

cao huy

Củng cố chiều sâu đội hình, pr cho câu lạc bộ,kéo cổ động viên đến xem cầu thủ mới... Quan trọng là chơi được nhiêu trận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM