AFF Cup 2020 có khả năng đá sân không khán giả

DUY ÂN
DUY ÂN
Thứ Năm, ngày 4/6/2020 - 05:30

(PL)- Thông tin mới nhất cho biết AFF Cup 2020, giải đấu mà thầy trò HLV Park Hang-seo bảo vệ cúp vàng, nhiều khả năng phải đá trong điều kiện không cho khán giả vào sân trừ Việt Nam, quốc gia đã kiểm soát tốt dịch bệnh.

Do tình hình ở các nước Đông Nam Á, nhất là Indonesia số người nhiễm COVID-19 vẫn tiếp tục tăng cao đến mức kỷ lục nên AFF tạm thời đưa ra quy định trên. Chỉ riêng tháng 5, số ca nhiễm ở Indonesia tăng 62% so với tháng 4. Bên cạnh đó, tình hình ở Singapore, Philippines, Thái Lan chưa có dấu hiệu cải thiện về dịch bệnh.

Việc AFF Cup 2020 phải đá trong điều kiện không khán giả mới chỉ là sự lựa chọn được ban tổ chức AFF đưa ra trong thời điểm hiện tại. Tình hình từ nay đến cuối tháng 11, nếu chuyển biến tích cực, AFF sẽ điều chỉnh và đưa ra quyết định chính thức.

Trường hợp các sân phải thi đấu trong điều kiện “kín cổng” là lợi thế lớn cho đội tuyển Việt Nam khi đá trên sân nhà có khán giả.

Ngoài ra, các vấn đề liên quan cũng đang được AFF bàn thảo, cân nhắc, đặc biệt là việc các đội di chuyển bằng đường hàng không và những quy định về dịch bệnh ở từng quốc gia mà AFF không thể can thiệp vào công tác phòng, chống dịch của mỗi nước được.

Hiện nay nhiều tuyến bay quốc tế vẫn đang “đứng hình” và đấy cũng là vấn đề đau đầu nếu AFF Cup thi đấu mà gặp trở ngại về đường hàng không.

DUY ÂN

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Video: Nông sản miền Tây gặp khó vì dịch COVID-19

Thứ Ba, ngày 27/7/2021

(PLO)- Dịch COVID-19 đang bùng phát mạnh tại một số tỉnh miền Tây, các địa phương thực hiện giãn cách xã hội khiến nông sản đang vào vụ nhưng thu hoạch, tiêu thụ của bà con nông dân gặp nhiều khó khăn.   

Cẩm nang bỏ túi mùa dịch COVID-19

Thứ Ba, ngày 27/7/2021

(PLO)- Trong mùa dịch COVID-19, ngoài việc tuân thủ 5K, mọi người cần lưu ý đến một số ứng dụng và đường dây nóng để được hỗ trợ nhanh chóng, kịp thời.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục