AFC bác đơn hoãn trận làm khách tại Singapore của CLB TP.HCM

Thể thao

AFC bác đơn hoãn trận làm khách tại Singapore của CLB TP.HCM

(PL)- Lo ngại dịch COVID-19 và tình hình hiện tại ở Singapore, CLB TP.HCM đã thông qua VFF kiến nghị lên AFC hoãn trận Hougang Utd - TP.HCM trong khuôn khổ bảng F, AFC Cup vào ngày 25-2 nhưng AFC đã trả lời trận đấu vẫn diễn ra đúng lịch.

Cũng cần biết ba ngày sau trận CLB TP.HCM làm khách tại Singapore, tại đảo quốc này sẽ diễn ra các trận đấu võ ONE Championship. Phía Singapore cho biết để phòng lây nhiễm nơi đông người nên đã tổ chức các trận đấu võ không có khán giả và chấp nhận mất nguồn thu lớn. Giải này nổi tiếng ở Singapore rất đông khán giả dù giá vé lên đến 200 đôla Singapore/vé (tương đương 3,3 triệu VND). Ban tổ chức giải đấu trên nói rằng có thể không bán vé không có khán giả nhưng không thể vi phạm hợp đồng khi lịch đấu có phát sóng trực tiếp ra nước ngoài đã ấn định từ lâu.


CLB TP.HCM kiến nghị bất thành nên vẫn phải sang Singapore thi đấu. Ảnh: TRÂM ANH

Riêng với trận Hougang Utd - TP.HCM trên sân Jalan Besar, ban tổ chức và AFC cho rằng không đáng ngại vì khán giả đến sân xem chắc chắn không đông. Bằng chứng là các trận giải nội địa S-League, Cúp Quốc gia ở Singapore có trận chỉ vài chục người đến sân đến độ có năm phải “thuê” khán giả vào sân xem với giá 50 đôla Singapore và một phần ăn tối nhưng cũng không kéo khán giả đến sân được. Ngay cả đội tuyển quốc gia Singapore thi đấu cũng rất ít khán giả đến xem.

Có thể đó cũng là lý do khiến AFC cho rằng COVID-19 không đáng ngại khi CLB TP.HCM sang đá ở Singapore.

DUY ÂN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM