500 tay vợt và quan chức bị cô lập

MINH QUANG
MINH QUANG
Thứ Sáu, ngày 5/2/2021 - 07:00

(PLO)- Chủ nhà Grand Slam quần vợt - Úc vừa cho cô lập hơn 500 vận động viên và các quan chức tại TP Melbourne sau khi một nhân viên khách sạn dương tính với COVID-19.

Sau 28 ngày không có trường hợp nhiễm mới trong cộng đồng, thành phố lớn thứ hai nước Úc đã ban hành lệnh đeo khẩu trang trong nhà, đồng thời giới hạn tụ tập trên 15 người.


Các tay vợt tập luyện tại Melbourne Park trước giải Úc mở rộng. Ảnh: REUTERS

TP Melbourne đang chuẩn bị tổ chức giải quần vợt Úc mở rộng. Thế nhưng các nội dung thi đấu khởi động đã bị gián đoạn và ảnh hưởng nặng nề do ca nhiễm mới. Ngay lập tức, ban tổ chức thuộc Liên đoàn Quần vợt Úc yêu cầu hoãn tất cả trận đấu diễn ra vào thứ Năm (4-2).

Trước đó một ngày, nhân viên khách sạn Grand Hyatt có kết quả dương tính COVID-19. Grand Hyatt là một trong ba khách sạn chính, được ban tổ chức giải Úc mở rộng chọn làm nơi cách ly dành cho các tay vợt và quan chức đến Melbourne tham gia sự kiện Grand Slam đầu tiên năm 2021.

Qua điều tra truy vết tất cả khách sạn cách ly đón khách quốc tế trú ngụ, ngành y tế đã chứng minh được mối liên hệ yếu với ca nhiễm mới tại Melbourne.

Thủ tướng Úc Scott Morrison nhấn mạnh việc cách ly tại khách sạn vẫn là phương án hiệu quả nhất. Ông cũng nhắc lại chương trình tiêm chủng miễn phí đã được chính phủ Úc chuẩn bị và bắt đầu tiến hành vào cuối tháng này.

Ông Morrison còn cho biết thêm, Úc đã đảm bảo thêm 10 triệu liều vaccine Pfizer-BioNtech trong tổng số 150 triệu liều vaccine sẽ được phân phối cho các quốc gia lân cận khu vực đảo Thái Bình Dương. 

MINH QUANG

Nóng hôm nay: Giá vàng chao đảo; Nhận định vụ tấn công VOV

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 15-6: Tấn công Báo điện tử VOV: Hậu quả pháp lý khó lường; TP.HCM giãn cách xã hội thêm 2 tuần; Nín thở chờ đại chiến Đức – Pháp ở bảng tử thần Euro 2020; Thành lập Bộ phận Thường trực đặc biệt tại TPHCM;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục