5 điểm đáng chú ý của Olympic Tokyo 2020

Thể thao

5 điểm đáng chú ý của Olympic Tokyo 2020

(PLO)- Năm môn thể thao mới tại Olympic Tokyo 2020 có hy vọng cho thể thao Việt Nam.

Bản tin liên quan

Đây là lần thứ hai thủ đô nước Nhật vinh dự đăng cai Olympic (lần đầu vào năm 1964).

Ngày 24-8, ngọn cờ luân lưu Olympic đã từ Rio đến Tokyo. Một Thế vận hội hứa hẹn nhiều điều mới lạ và hấp dẫn. Sau đây là năm điểm nhất của Olympic Tokyo 2020.


Chiếc chuyên cơ đưa đoàn Olympic Nhật từ Rio về Tokyo.

Olympic của công nghệ cao:

Tàu cao tốc Shinkansen có đầu tàu hình viên đạn thuộc thế hệ thứ hai sẽ được đưa vào hoạt động trước Olympic. Đó là phương tiện di chuyển chủ yếu của Olympic 2020. Olympic 2020 sẽ có người máy làm phiên dịch các thứ tiếng của tất cả quốc gia tề tựu về dự giải. Các màn hình hiển thị thông minh, phương tiện tự lái…


Phái đoàn Nhật tiếp nhận cờ luân lưu Olympic.

Các địa điểm thi đấu rất tuyệt vời:

Bán kính không quá 8 km ở tất cả địa điểm thi đấu các môn Olympic và di chuyển chủ yếu bằng tàu cao tốc. Làng VĐV cũng cách các địa điểm thi đấu không quá 8 km.

Các môn thể thao mới:

IOC đã thông qua năm môn thể thao mới theo đề xuất của Nhật đó là bóng chày, bóng mềm, lướt ván, thuyền buồm, Karate và leo tường. Hai môn Karate và leo tường, Việt Nam có cơ hội thứ hạng cao, nhất là Karate.

Những vụ tai tiếng:

Việc xây dựng sân vận động chính diễn ra Olympic đã trải qua tai tiếng quá nhiều giữa nhà nước và người dân. Trước đây, nhà nước Nhật định xây sân theo thiết kế của nhà kiến trúc Anh gốc Kuwait giá 2 tỉ USD và có thể phát sinh lên 3 tỉ USD. Cuối cùng dân chúng phản đối, Thủ tướng Nhật Abe phải đứng ra đối thoại với người dân. Sau đó sân vận động được xây theo đề án của kiến trúc sư nội địa và giảm được 1 tỉ USD.

Động đất:

Tokyo luôn bị rung chấn và động đất, hằng ngày có rất nhiều cuộc dư chấn. Tuy nhiên, hầu hết các công trình lớn, đồ sộ tại Nhật nói chung và Tokyo nói riêng luôn có hệ thống chống rung động. Thế nhưng Tokyo từng xảy ra trận động đất mạnh 7,9 độ Rich-te làm chết 140.000 người vào năm 1923.

TẤN PHƯỚC

BÌNH LUẬN

TRẦN QUANG DINH

* Không nên TRÔNG CHỜ , CẦU MAY ở môn Karate hay leo tường hoặc bất kỳ môn nào. Thể thao Việt Nan cần ĐẦU TƯ CÓ HỆ THỐNG BỀN VỮNG - bắt đầu từ học đường cái đã ! Tránh ĂN XỔI Ở THÌ !

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM