42 nước tham dự Đại hội thể thao biển châu Á tại Đà Nẵng

Thể thao
(PLO)- Ngày 5-9, Ban tổ chức Đại hội thể thao bãi biển châu Á 2016 (ABG 5) đã tổ chức lễ bốc thăm các môn thi đấu tại Đà Nẵng với sự tham dự của 14 đại biểu kỹ thuật đại diện cho các Liên đoàn Thể thao châu Á cùng các quan chức ngành thể thao.

Bản tin liên quan

Theo đó, ABG 5 sẽ diễn ra tại Đà Nẵng từ ngày 24-9 đến 5-10-2016. Ban tổ chức cho hay có khoảng 2.500 vận động viên đến từ 42 quốc gia, vùng lãnh thổ tham gia tranh tài ở 14 môn với 22 nội dung thi đấu và 172 bộ huy chương.

Ngoài ra, có 1.630 tình nguyện viên tham gia phục vụ tại Đại hội ABG5. Đoàn chủ nhà Việt Nam sẽ tham dự đầy đủ các môn thi, nội dung thi đấu với mục tiêu đứng tốp 3 toàn đoàn.

Được biết các môn thể thao tập trung thi đấu tại Công viên Biển Đông (Đà Nẵng) gồm: Bóng đá, thể hình, Muaythai, võ cổ truyền Việt Nam, vật, Sambo, Vovinam, Pencak Silat,… Các môn bóng chuyền, bóng ném, cầu mây diễn ra ở bãi biển Mỹ Khê.

Ngoài ra, TP Đà Nẵng cũng chính thức vận hành đường dây nóng Trung tâm thông tin dịch vụ công (0511.1022) bằng tiếng Việt và tiếng Anh để hỗ trợ thành viên các đoàn, du khách nước ngoài trong việc đi lại và sinh hoạt tại TP.

LÊ PHI

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM