“30 chưa phải là tết”

Thứ Sáu, ngày 21/3/2014 - 03:10

Đại hội VFF nhiệm kỳ VII sắp sửa diễn ra, chỉ có mỗi ứng viên Chủ tịch Lê Hùng Dũng đã tập làm quen với chiếc ghế này suốt vài tháng qua.

Nó cũng là ý chí của cựu Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ bỗng dưng xin nghỉ vì bệnh và cũng là của nhiều giới quan tâm đến bóng đá khi nhìn vào những gì ông Dũng làm trong thời gian qua cùng những hứa hẹn.

Trong bối cảnh chiếc ghế chủ tịch VFF “không thơm tho” như lời ông Lê Hùng Dũng nhìn nhận thì việc có người như ông chịu ngồi lên đã là dũng cảm lắm rồi. Nó khác với hơn một lần vị cựu chủ tịch VFF từng năn nỉ ông lên làm nhưng ông từ chối vì không đúng thời điểm.

Tuy nhiên, vẫn còn một khả năng xảy ra bất ngờ ở đại hội khi ông Dũng úp mở “30 chưa phải là tết” và không chắc mình sẽ một phát lên ngay. Thế nhưng tết thường là 30 và diễn biến Đại hội VFF lẫn hầu hết gió dư luận đang thổi về một hướng.

Có thể ứng viên mới không hẳn sẽ tranh chấp năm ăn năm thua với ông Dũng chính danh chức chủ tịch VFF như râm ran ở hậu trường. Bởi gần như nếu đặt hai ứng viên ra sân đá đối kháng thì cửa thắng của ông Lê Hùng Dũng sáng hơn, nhờ sự am hiểu lẫn cái cách chuẩn bị chương trình hành động thuyết phục hơn. Nó giống như đội tuyển Việt Nam chưa ra sân đá với Brazil đã biết thua dù rất nhiều người đã từng “nổ” hoặc nghĩ làng bóng mình đủ sức chơi World Cup.

Cho nên “phút 89” tại Đại hội VFF sẽ không nóng với vị trí chủ tịch VFF mà lại nóng ở một chức danh mới từ một con người mới như một “tay thắng” giúp điều chỉnh ứng viên duy nhất.

Hy vọng sự đưa đẩy hoặc can thiệp từ trên và cái chính là tham vọng lẫn cái tài, cái tâm của người mới sẽ mang lại nhiều cái mới cho bóng đá Việt Nam chứ không phải chen chân chia suất, chia phần.

CÔNG TUẤN

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục