3 kịch bản cho 3 tình huống của chủ nhà SEA Games 31

Đ.TR
Đ.TR
Thứ Năm, ngày 1/10/2020 - 07:20

(PL)- Báo cáo về công tác chuẩn bị tổ chức SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11 năm 2021 tại Việt Nam (VN), phía chủ nhà đưa ra ba kịch bản cho ba tình huống.

Đầu tiên là việc tổ chức SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11 diễn ra thuận lợi trong tình hình chung thế giới có thể kiểm soát, ngăn chặn được dịch bệnh; vaccine phòng COVID-19 được sản xuất hàng loạt; kinh tế thế giới bắt đầu hồi phục. Kịch bản này cũng dự báo những khó khăn nhất định như công tác tài trợ sau thời gian dài ảnh hưởng dịch bệnh.

Kế đến là tình huống thế giới vẫn chưa thể ngăn chặn hiệu quả dịch bệnh; khu vực Đông Nam Á vẫn tồn tại những nơi có dịch bệnh; vaccine phòng, chống COVID-19 chậm hoặc chưa được sản xuất hàng loạt... có thể phải áp dụng các biện pháp kiểm tra y tế, thậm chí biện pháp cách ly đối với các trường hợp nhập cảnh từ các quốc gia còn có dịch. Trường hợp này thì công tác tổ chức vẫn thực hiện nhưng sẽ đứng trước một số khó khăn, thách thức cùng việc thực hiện các biện pháp vừa phòng dịch vừa tổ chức thi đấu.

Kịch bản cuối, dù được dự báo là khó xảy ra nhưng cũng được tính đến, đó là hoãn hoặc hủy tổ chức SEA Games 31 nếu dịch COVID-19 chậm được kiểm soát; tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp ở một số quốc gia Đông Nam Á, ảnh hưởng đến nhiều đoàn thể thao có thể không thể tham dự hay dịch bệnh COVID-19 ở VN bùng phát trở lại vào thời điểm trước khi diễn ra SEA Games 31.

Tại SEA Games 31, tổng số môn thi đấu là 40 môn với 520 nội dung. Trong đó, 36 môn do VN đề xuất, bốn môn còn lại được lựa chọn trên 26 môn mà các quốc gia trong khu vực đề xuất. Phía VN cũng hứa hẹn SEA Games 31 sẽ là một SEA Games sạch và cao thượng, nhằm xóa đi những ám ảnh về đại hội thể thao vẫn bị xem là “ao làng” vì bệnh thành tích.

Đ.TR

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Tây Ban Nha nằm kèo trên Argentina trong cuộc chiến sinh tử

Thứ Ba, ngày 27/7/2021

(PLO)- Trận Olympic Tây Ban Nha gặp Argentina ở lượt trận cuối cùng vòng bảng môn bóng đá nam Olympic Tokyo 2021 chiều 28-7 thu hút sự chú ý lớn từ người hâm mộ bởi nó mang tính chất quyết định tấm vé đi tiếp của cả hai đội.

Video: F0 và F1 đang ở nhà, đừng lo lắng và làm theo những khuyến cáo sau

Thứ Ba, ngày 27/7/2021

(PLO)- Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế để hỗ trợ chống dịch COVID-19 tại TP.HCM đã có những lời khuyên và lưu ý đối với bệnh nhân nhiễm COVID-19 không có triệu chứng và không có bệnh nền ở nhà hoặc người tiếp xúc gần F1.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục