18 vụ bắt giữ trong cuộc đối đầu Anh – Scotland

MINH QUANG
MINH QUANG
Thứ Bảy, ngày 19/6/2021 - 10:26

(PLO)-Cảnh sát London thông báo đã thực hiện 18 vụ bắt giữ tại trung tâm thủ đô và xung quanh SVĐ Wembley trong trận ĐT Anh gặp Scotland tại Euro 2020.

Hàng nghìn người hâm mộ Scotland đã khởi hành từ phía nam tới London, bất chấp cơn mưa xối xả ở thủ đô nước Anh. Trong số này, rất nhiều người không có vé vào sân Wembley cũng kéo về điểm tập kết.


Quang cảnh London trong trận đấu của ĐT Anh gặp Scotland. ẢNH: DAILY

Theo cảnh sát, trong khi phần lớn CĐV hành xử ôn hòa thì không ít rắc rối đã xảy ra bên trong “thánh đường bóng đá Anh”. Cùng với đó, một số địa điểm trong thành phố đã bị cô lập.

Cảnh sát Metropolitan thông báo trên Twitter: “Tính đến 22 giờ 30, 18 người đã bị bắt giữ nhằm lập lại sử kiểm soát của chúng tôi trong trận đấu giữa Anh và Scotland.

Cảnh sát London trấn áp các CĐV quá khích. Nguồn: DAILY 

Phần lớn trong số các ca bị bắt giữ diễn ra ở trung tâm London và vùng lân cận của SVĐ Wembley. Các sĩ quan cảnh sát tiếp tục tham gia với đám đông”.

Cảnh sát Metropolitan đã ra lệnh giải tán khu trung tâm London trước khi trận đấu Euro 2020 diễn ra và kết thúc với tỉ số hòa 0-0.


Kết quả trận Anh - Scotland tại vòng bảng Euro 2020. ẢNH: EURO

Sau khi một lượng lớn người hâm mộ kèo về thủ đô bất chấp sự kêu gọi của thị trưởng London - Sadiq Khan và các chính trị gia khác, các biện pháp đã được đưa ra để ngăn chặn những CĐV quá khích cũng như tội phạm có thể gây rối.

Lệnh phân tán giúp cảnh sát có thêm quyền hạn để giải tán các đám đông gồm hai người trở lên, nếu cảnh sát nhận thấy các hành vi có thể gây ra phiền toái hoặc quấy rối.

MINH QUANG

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục