10 năm, Thái Lan ‘dính’ cả 2 điều lệ khác nhau

HUY KHANH
HUY KHANH
Thứ Sáu, ngày 7/12/2018 - 05:30

(PL)- AFF Cup 2008, điều lệ quy định bán kết và chung kết đá thể thức sân nhà, sân khách nhưng lại không tính luật bàn thắng sân khách. 

Đó là lý do lượt đi chung kết Việt Nam thắng 2-1 trên sân Rajamangala của Thái Lan nhưng lượt về khi bị Thái Lan dẫn trước 1-0 tại Mỹ Đình thì thầy trò ông Calisto lo lắng. Lo vì sức yếu hơn và bị đối thủ ép sân nhiều hơn, trong khi nếu chung cuộc 2-2 thì sẽ phải đá thêm hai hiệp phụ, mỗi hiệp 15 phút. Tuy nhiên, đúng vào những phút bù giờ cuối trận thì Minh Phương thực hiện cú đá phạt thật độc để Công Vinh đánh đầu quân bình 1-1. Bàn thắng đấy khiến tổng tỉ số hai lượt là 3-2 và Việt Nam đăng quang trên sân nhà.

Kể từ sau AFF Cup 2008, LĐBĐ Đông Nam Á chính thức áp dụng luật bàn thắng sân khách để phù hợp với xu hướng quốc tế. Và 10 năm sau AFF Cup 2008 đấy, Thái Lan lại bị loại đau vì luật bàn thắng sân khách. Với luật bàn thắng sân khách đấy, tổng tỉ số hai lượt trận bán kết Thái Lan - Malaysia là 2-2 nhưng vì Malaysia có được bàn thắng trên sân khách trong khi Thái Lan không có bàn nào trên sân của Malaysia nên Thái Lan bị loại sau hai lượt trận bán kết.

HUY KHANH

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục