Điền kinh Nga bị cấm cửa vì doping và hối lộ

DUY ÂN
DUY ÂN
Chủ Nhật, ngày 15/11/2015 - 04:05

(PL)- Sau hàng loạt vụ tai tiếng trong đó có việc các VĐV Nga chi tiền nhằm ém nhẹm kết quả kiểm tra thử nghiệm doping với các tổ bác sĩ và quan chức đứng đầu Liên đoàn Điền kinh thế giới (IAAF), tổ chức này cấm cửa điền kinh Nga tham dự các giải quốc tế…

Cuộc họp của IAAF tại Monaco ngày 13-11 có 22 phiếu thuận và một phiếu chống trong việc trừng phạt điền kinh Nga. Trước tiên là các đội điền kinh Nga không được tham dự Olympic Rio 2016 và nhiều giải khác trực thuộc IAAF.

Ủy ban Điều tra độc lập do Cơ quan chống Doping Thế giới (WADA) kết luận đã có chứng cứ rõ ràng VĐV điền kinh Nga hối lộ những tổ chức liên quan để ém nhẹm kết quả dương tính với những mẫu thử doping. Điều quan trọng hơn là cơ quan độc lập trên còn cho biết việc ém nhẹm này có sự tiếp tay của cấp lãnh đạo.


Điền kinh Nga sẽ vắng mặt tại Olympic Rio 2016. Ảnh: GETTY IMAGES 

Nói về lệnh trừng phạt này, bà Stephanie Hightower - thành viên của IAAF cho biết: “Đây là thời điểm khó khăn cho việc IAAF đưa ra quyết định và khó khăn với chính điền kinh Nga nhưng không còn sự lựa chọn nào khác. Hy vọng sau thời gian bị cấm, điền kinh Nga sẽ trở lại mạnh mẽ hơn và trong sáng hơn”.

DUY ÂN

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục