Rùa biển quý hiếm chết đau đớn do nuốt quá nhiều rác

Muôn mặt

Rùa biển quý hiếm chết đau đớn do nuốt quá nhiều rác

(PLO)- Một con rùa biển giống hiếm gặp vừa chết sau khi dạ dày của nó chứa quá nhiều chất thải như dây cao su, túi nhựa dẫn đến hệ tiêu hóa của nó bị tắc nghẽn, Daily Mail đưa tin.

Bản tin liên quan

Mặc dù các chuyên gia thú y đã cố gắng cứu sống con rùa biển xanh quý hiếm này bằng cách truyền thức ăn vào tĩnh mạch nhưng đã không thành công. Con rùa đã chết đau đớn sau 48 tiếng trôi dạt vào một bờ biển thuộc tỉnh Chanthaburi, Thái Lan.


Con rùa biển xanh đã chết, 48 giờ sau khi trôi dạt vào bờ biển. Ảnh: AFP

Theo Daily Mail, sau khi con rùa chết, các chuyên gia đã mổ bụng con vật và thu thập được rất nhiều rác thải, đa phần là dây thun, túi nhựa, bong bóng chèn kín dạ dày con vật và không thể nào tiêu hóa được.

Rùa biển xanh là một loài động vật quý hiếm đang trên bờ tuyệt chủng. Loài rùa này chủ yếu ăn cỏ biển mọc ở các vùng đáy biển.


Số rác thải được moi ra từ bao tử của con rùa. Ảnh: AFP

Thái Lan nổi tiếng là đất nước tiêu thụ nhựa lớn nhất thế giới, số rác thải đổ ra biển hằng năm đã giết chết hàng trăm loại động vật biển.

Hồi đầu tháng cũng đã có một con cá voi bị dạt vào vùng biển này và chết do nuốt hơn 80 túi nhựa, được cho là rác thải trên biển.

TÚ QUYÊN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM