Vua cá tra Dương Ngọc Minh sẽ rời Hùng Vương?

Tài chính - Ngân hàng

Ông Dương Ngọc Minh - Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Hùng Vương.

Ông Dương Ngọc Minh - Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Hùng Vương.
(PLO) - Ông Dương Ngọc Minh, Chủ tịch HĐQT Hùng Vương cho biết sẽ nhường vị trí tổng giám đốc cho lớp trẻ vào năm 2021 nếu như công ty làm ăn hanh thông.

Bản tin liên quan

Tại cuộc họp đại hội cổ đông thường niên sáng 22-2, ông Dương Ngọc Minh, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Hùng Vương cho biết nếu kết quả từ đợt thuế chống bán phá giá lần thứ 14 (POR14) thành công, với mức thuế về 0% được công bố vào ngày 19-4, Hùng Vương sẽ đặt mục tiêu có 20 ngàn tỉ đồng doanh thu từ năm 2020. Còn trong năm 2019, doanh thu sẽ từ 8-10 ngàn tỉ đồng.
Công ty ước tính đang nắm 40% thị phần cá tra vào Mỹ nên nếu mức thuế này khả thi thì ưu thế sẽ nhiều hơn.
Ông Minh không quên "nhắn nhủ" ngân hàng rằng: "Nếu các anh không cho vay thì sau này thành công các anh có đưa tiền tôi cũng không nhận, mà lấy tiền từ khách hàng để kinh doanh. Đợt thuế này thành công có thể là bước ngoặt đưa chúng tôi trở lại thời kỳ hoàng kim", ông Minh nói và tuyên bố nếu mọi việc thuận buồm xuôi gió sẽ rút khỏi công ty vào năm 2021 để giao cho thế hệ sau điều hành.
Có thể hiểu ông Minh "dọa" như thế vì Hùng Vương đang đầu tư dang dở dự án nuôi heo. Nguồn tiền vay cần hoàn thiện cho mảng này là 700 tỉ đồng nhưng hiện chỉ vay được 100 tỉ đồng. Tính đến cuối năm 2018, Hùng Vương có 15.000 con giống, trong đó 1.500 con đã lên hàng cụ kỵ, 1.500 ông bà, 12.000 bố mẹ. Hùng Vương muốn hoàn thiện xong mảng kinh doanh này để thoái vốn được giá.
Ông Minh thừa nhận cổ phiếu Hùng Vương đang xấu nhưng động viên cổ đông kiên nhẫn chờ đợi vì đã tận cùng của kịch bản xấu rồi, mọi thứ sẽ chuyển biến tốt trong tương lai.
Năm 2018 chỉ chứng kiến Hùng Vương thành công nhờ bán tài sản. Đầu năm, công ty này bán 2 mảnh đất thu về gần 600 tỉ đồng, đến giữa năm bán công ty con là Việt Thắng với giá gần 900 tỉ đồng. Chính các khoản tiền từ việc bán đi tài sản đã cứu công ty khỏi thua lỗ trong năm qua.

Theo tờ trình đại hội cổ đông thường niên niên độ tài chính 2018-2019, ông Minh sẽ tiếp tục đảm nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Hùng Vương. Đây là năm thứ sáu liên tiếp doanh nhân này không nhận thù lao cho chức danh Chủ tịch HĐQT.

PHƯƠNG MINH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM