Vietnam Airlines chính thức kí kết với 3 ngân hàng gói tín dụng 4.000 tỉ

PHONG ĐIỀN
PHONG ĐIỀN
Thứ Tư, ngày 7/7/2021 - 13:00

(PLO)- Giải pháp cho vay tái cấp vốn nằm trong gói hỗ trợ 12.000 tỉ đồng được Quốc hội thông qua cuối năm 2020 góp phần giúp Vietnam Airlines vượt qua khủng hoảng.

Hãng hàng không Vietnam Airlines cho biết sáng 7-7, hãng đã ký kết hợp đồng tín dụng với ba ngân hàng thương mại là Ngân Hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank), Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) và Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) với tổng số tiền vay 4.000 tỉ đồng.

Phía hãng thông tin, sau khi Quốc hội và Chính phủ ban hành Nghị quyết về gói hỗ trợ hồi cuối năm 2020, hãng đã chủ động làm việc với một số tổ chức tín dụng để tìm kiếm sự chấp thuận cho vay vốn mang tính nguyên tắc trong bối cảnh tình hình tài chính của hãng bị ảnh hưởng nặng nề do đại dịch COVID-19.

"Các tổ chức tín dụng đồng ý cho Vietnam Airlines vay 4.000 tỉ đồng thể hiện sự chia sẻ và niềm tin rất lớn với quá trình ứng phó, vượt qua khủng hoảng và khả năng phục hồi, phát triển của hãng sau đại dịch" - Vietnam Airlines chia sẻ. 


Vietnam Airlines ký kết hợp đồng tín dụng với ba ngân hàng thương mại . Ảnh: VNA

Giải pháp cho vay tái cấp vốn nằm trong gói hỗ trợ 12.000 tỉ đồng được Quốc hội thông qua cuối năm 2020 góp phần giúp Vietnam Airlines vượt qua khủng hoảng.

Hiện Vietnam Airlines đang tiếp tục triển khai các bước theo quy định liên quan đến phương án phát hành cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu, tăng vốn điều lệ 8.000 tỉ đồng để có thể hoàn tất thủ tục phát hành vào cuối quý 3-2021.

Cùng với giải pháp hỗ trợ của Chính phủ, trong  hai năm 2020 và 2021, Vietnam Airlines đã triển khai mạnh mẽ nhiều giải pháp nhằm cắt giảm chi phí như tái cơ cấu doanh nghiệp, thu hẹp sản xuất kinh doanh theo quy mô thị trường, tối ưu hóa hoạt động bảo dưỡng máy bay, đàm phán với các nhà cung ứng giãn, hoãn thanh toán và áp dụng chính sách tiền lương trong giai đoạn COVID-19...

Hiệp hội doanh nghiệp hàng không Việt Nam đánh giá doanh thu năm 2020 của các hãng hàng không Việt Nam giảm trên 60% (khoảng 100.000 tỉ đồng).

Trong đó, các hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet, Bamboo Airways lỗ từ hoạt động hàng không 16.000 tỉ đồng. Hiện nợ ngắn hạn và nợ đến hạn phải trả của ba hãng là 36.000 tỉ đồng, riêng Vietnam Airlines là 20.000 tỉ đồng.

 

PHONG ĐIỀN

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục