Vietlott: Hơn 100 tỉ từ 4 giải vô chủ được chi cho y tế, GD

Tài chính - Ngân hàng

Vietlott: Hơn 100 tỉ từ 4 giải vô chủ được chi cho y tế, GD

(PLO)- Khoản tiền thưởng trị giá 136,5 tỉ đồng từ bốn người trúng giải đặc biệt nhưng không đến nhận trong năm 2018 được Vietlott nộp vào ngân sách 48 tỉnh thành để phục vụ cho các mục tiêu an sinh, phúc lợi xã hội.

Bản tin liên quan

Danh mục bốn giải đã ghi nhận người thắng nhưng không tìm ra chủ nhân gồm giải Jackpot Mega 6/45 kỳ quay 226 (105,5 tỉ đồng), giải Jackpot 2 Power 6/55 kỳ quay 79 (10,5 tỉ đồng), giải Jackpot 2 Power 6/55 kỳ quay 136 (4,1 tỉ đồng) và giải Jackpot Mega 6/45 kỳ quay 309 (16,3 tỉ đồng).

Theo quy định của Vietlott, quá 60 ngày kể từ khi phát hành vé, nếu người thắng giải không đến làm thủ tục nhận giải thì khoản tiền thưởng sẽ được tự động đưa vào danh mục thu nhập khác của doanh nghiệp.

Trong báo cáo tài chính 2018, phần thu nhập khác của Vietlott năm gần nhất vào khoảng 139 tỉ đồng. Như vậy, khoản thưởng từ các giải đặc biệt không tìm ra chủ nhân chiếm phần lớn hạng mục này.

Về doanh thu bán vé năm qua, Vietlott đạt gần 3.800 tỉ đồng và lợi nhuận trước thuế đạt hơn 338 tỉ đồng. Doanh nghiệp này đã trích 20% tổng lợi nhuận để nộp thuế thu nhập doanh nghiệp, tức hơn 66 tỉ đồng đúng theo quy định.

Kế đến, doanh nghiệp này trích lập các quỹ của doanh nghiệp và phần còn lại được phân bổ cho ngân sách địa phương theo tỷ lệ doanh thu thực tế phát sinh trên địa bàn.

Như vậy, phần tiền thưởng của 4 giải Jackpot không có người nhận thưởng sẽ được nộp ngân sách 48 tỉnh thành mà Vietlott triển khai kinh doanh để đầu tư cho các lĩnh vực giáo dục - đào tạo, y tế, công trình ứng phó biến đổi khí hậu và các công trình phúc lợi xã hội khác theo quy định.

Cũng theo Báo cáo tài chính năm 2018, Vietlott đã mở rộng tổng số thị trường phát hành xổ số tự chọn lên 48 tỉnh thành. Số liệu từ Tổng cục Thuế cũng cho thấy trong danh sách 1.000 doanh nghiệp nộp thuế lớn nhất năm 2017, Vietlott đóng góp lên đến 1.078 tỉ đồng vào ngân sách các địa phương dù chỉ mới có hai năm chính thức triển khai kinh doanh. 

BÌNH LUẬN

Khoa

Nói tới minh bạch sao không thấy vé số kiến thiết họ thông báo ai trúng, nhận chưa, tiền đi đâu rồi?

Hoàng Long

Đại đa số là ai mua vé số cũng chăm hăm vào tờ số mình mua và cũng nhanh chóng tìm nơi dò số khi các giải thưởng vừa mở xong! Thế mà lại có nhiều người "TRÚNG SỐ" lại là giải đặc biệt mà là số Điện toán Vietlott nữa mới ghê chứ lại không đến nhận giải thưởng? Thật là một chuyện xưa nay rất rất hiếm! Như là nghìn năm chưa có một

tran dinh

Chắc người mua giàu quá,mua làm từ thiện,không cần dò. Mà có khi trúng chắc làm biếng không thèm lãnh

Xuyên

Nhưng thực chất là đã chi cho giáo dục và y tế là có thật chưa? Bệnh viện nào đã nhận và nhận bao nhiêu cũng như trường học nao đã nhận từ nguồn chi này của Vietllot! ? Có ai đó minh chứng cụ thể cho người dân biết một chút được không về... Người thật việc thật! ? Nếu chưa minh bạch về việc này thì đừng hỏi tai sao... Vietllot ế nhé.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM