Vietcombank nhận giải Ngân hàng mạnh nhất Việt Nam

Tài chính - Ngân hàng

Vietcombank nhận giải Ngân hàng mạnh nhất Việt Nam

(PLO)- Tạp chí The Asian Banker (TAB) đã tổ chức Lễ vinh danh 500 ngân hàng lớn và mạnh nhất trên thế giới. 

Bản tin liên quan

Trong khuôn khổ sự kiện Hội nghị thường niên về thanh toán quốc tế Sibos diễn ra tại Sydney, Úc ngày 23-10, Tạp chí The Asian Banker (TAB) đã tổ chức Lễ vinh danh 500 ngân hàng lớn và mạnh nhất trên thế giới. Vietcombank vinh dự năm thứ ba liên tiếp nhận được giải thưởng “Ngân hàng có bảng cân đối tài chính mạnh nhất Việt Nam” từ TAB.

Đây là giải thưởng thường niên của TAB, đánh giá về hoạt động kinh doanh và tài chính của các ngân hàng thương mại trong khu vực. Giải thưởng được trao tặng cho một ngân hàng tốt nhất của mỗi quốc gia dựa trên các tiêu chí đánh giá ở sáu khía cạnh: quy mô phát triển, tăng trưởng của bảng cân đối kế toán, quản trị rủi ro, lợi nhuận, chất lượng tài sản và tính thanh khoản.

Với điểm số đánh giá sức mạnh thương hiệu của Vietcombank tăng từ 3.34 theo kết quả năm 2017 lên 3.55 vào năm nay, Vietcombank tiếp tục giữ vững vị trí là ngân hàng mạnh nhất Việt Nam. Điểm sáng trong hoạt động của Vietcombank năm nay là kết quả vượt trội về tăng trưởng của bảng cân đối kế toán và tính thanh khoản cùng với cải thiện về chỉ số lợi nhuận và chất lượng tài sản.

Yến Minh

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM