Vietcombank đột ngột dừng tăng phí rút tiền ATM nội mạng

Tài chính - Ngân hàng

Vietcombank đột ngột dừng tăng phí rút tiền ATM nội mạng

(PLO)- Sau khi bị Ngân hàng Nhà nước “tuýt còi”,  Vietcombank cho biết chưa triển khai cập nhật biểu phí dịch vụ thẻ như đã thông báo trước đó. 

Bản tin liên quan

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) vừa có thông báo cho biết tạm dừng triển khai cập nhật biểu phí dịch vụ thẻ như đã thông báo ngày 7-7-2018.

Trước đó, Vietcombank đã thông báo nâng phí rút tiền ATM nội mạng từ 1.100 đồng/giao dịch lên 1.560 đồng/giao dịch (đã gồm thuế VAT) từ ngày 15-7. Cùng với Vietcombank, ba ngân hàng lớn có vốn Nhà nước khác là VietinBank , Agribank và BIDV cũng đồng loạt có thông báo về lộ trình tăng phí rút tiền tương tự.

Tuy nhiên, đầu giờ sáng 10-7, đại diện Ngân hàng Nhà nước cho biết đã yêu cầu các ngân hàng thương mại tạm dừng tăng phí rút tiền nội mạng qua ATM. Đây là thứ hai trong vòng hai tháng qua, NHNN đã phải yêu cầu các ngân hàng tạm dừng tăng phí sau khi hàng loạt các ngân hàng lên kế hoạch thu thêm tiền của người dân khi rút tiền qua ATM.

Đại diện NHNN cho rằng việc tăng phí là quyền tự chủ của các ngân hàng thương mại theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, các ngân hàng cũng cần bảo đảm nguyên tắc minh bạch thông tin và hài hòa lợi ích giữa các bên; tạo đồng thuận, chia sẻ của người sử dụng dịch vụ cũng như bảo đảm chất lượng dịch vụ. Ngoài ra, các ngân hàng cần có thời gian để giải thích rõ cho chủ thẻ mức phí thế nào là phù hợp.

T.L

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM