Vì sao Ngân hàng Sài Gòn đóng cửa 2 chi nhánh?

Tài chính - Ngân hàng

Vì sao Ngân hàng Sài Gòn đóng cửa 2 chi nhánh?

(PLO)- Ngân hàng Sài Gòn (SCB) khẳng định mọi quyền lợi của khách hàng đang giao dịch tại hai chi nhánh Trà Vinh 1 (tỉnh Trà Vinh) và Ninh Kiều (TP Cần Thơ) đều được đảm bảo và không có gì thay đổi ngay cả khi hai chi nhánh này chấm dứt hoạt động. 

Bản tin liên quan

Ngày 7-2-2018, Ngân hàng (NH) Nhà nước vừa chấp thuận cho NH Sài Gòn (SCB) được chấm dứt hoạt động hai chi nhánh Trà Vinh 1 tại tỉnh Trà Vinh và Chi nhánh Ninh Kiều tại TP Cần Thơ để phục vụ công tác cơ cấu lại mạng lưới của NH, đảm bảo hoạt động hiệu quả hơn, đồng thời giảm bớt số chi nhánh trùng lặp trên cùng một địa bàn.

Theo đó, tại địa bàn TP Cần Thơ, hiện nay SCB có hai chi nhánh là Chi nhánh Cần Thơ và Chi nhánh Ninh Kiều cùng năm phòng giao dịch đang hoạt động tại đây.

Để cơ cấu lại hoạt động của các điểm giao dịch tại Cần Thơ nhằm đạt hiệu quả cao hơn, SCB đã chủ động xin phép NH Nhà nước chấm dứt hoạt động Chi nhánh Ninh kiều (địa chỉ: 19-21 Võ Văn Tần, TP Cần Thơ).

Như vậy, khách hàng tại Cần Thơ và các địa phương lân cận vẫn có thể đến và giao dịch với SCB tại Chi nhánh Cần Thơ và năm phòng giao dịch của NH tại đây. 

Tương tự, tại TP Trà Vinh, SCB hiện có hai chi nhánh là Trà Vinh và Trà Vinh 1 đang hoạt động. Điều này có nghĩa là mọi hoạt động giao dịch của khách hàng vẫn sẽ diễn ra bình thường tại điểm giao dịch này của SCB tại Trà Vinh.

SCB khẳng định mọi quyền lợi của khách hàng đang giao dịch tại hai chi nhánh Trà Vinh 1 và Ninh Kiều đều được đảm bảo và không có gì thay đổi. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, khách hàng có thể liên hệ hotline 19006538 của SCB để được giải đáp.

Mặc dù đóng cửa hai chi nhánh để tránh bị trùng lắp trên địa bàn nhưng SCB vẫn đang tiếp tục hoạt động mở rộng mạng lưới. Cụ thể là cuối năm 2017, SCB đã được NH Nhà nước cấp phép mở mới hai chi nhánh tại Thanh Hóa và Thái Bình và chín phòng giao dịch tại các địa phương khác. Sau Tết, SCB sẽ tiếp tục khai trương thêm sáu phòng giao dịch mới tại Bắc Ninh, Hải Dương, Đồng Nai, Kiên Giang, Bà Rịa-Vũng Tàu và Vĩnh Long.

Với định hướng phát triển NH bán lẻ, thu nhập phi tín dụng của riêng SCB năm 2017 đạt 1.262 tỉ đồng, tăng 55,5% so với năm 2016 và chiếm gần 1/3 tổng thu nhập hoạt động của SCB.

T.Linh

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM