TPBank phát hiện cán bộ lạm dụng chức vụ chiếm đoạt tài sản

Tài chính - Ngân hàng

TPBank phát hiện cán bộ lạm dụng chức vụ chiếm đoạt tài sản

(PLO)- Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội vừa khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với bị can Nguyễn Hoài Thương về tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản".

Bản tin liên quan

Bị can Nguyễn Hoài Thương (tức Nguyễn Thu Trang, SN 1984, trú tại phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) bị khởi tố về tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản” theo quy định tại Điều 280, khoản 4 - BLHS năm 1999 (nay là Điều 355, khoản 4 - BLHS năm 2015).

Bà Thương trước đó giữ chức vụ phó giám đốc chi nhánh kiêm giám đốc dịch vụ khách hàng tại Chi nhánh Phạm Hùng của Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank).

Đại diện TPBank này cho biết: “Sự việc này đã được chính TPBank phát hiện trong quá trình rà soát quy trình, hồ sơ nội bộ để đảm bảo an toàn cho ngân hàng và tài sản của khách hàng. Đây là việc làm định kỳ hằng tháng tại TPBank. Sau khi phát hiện ra vụ việc của bà Thương, chúng tôi đã chủ động đề nghị cơ quan CSĐT phối hợp xử lý theo đúng quy định của pháp luật”.

Vị đại diện này nói thêm bà Thương sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật và ngân hàng về hành vi vi phạm của mình.

Liên quan tới việc đảm bảo an toàn tài sản của khách hàng gửi tiền, đại diện TPBank khẳng định các khách hàng có liên quan trong vụ việc đều được TPBank đảm bảo quyền lợi, đều đã được hoàn trả đầy đủ gốc và lãi các sổ tiết kiệm đã gửi đúng theo quy định.

MAI ANH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM