Tiền đồng đang tăng giá so với USD

PHƯƠNG MINH
PHƯƠNG MINH
Thứ Sáu, ngày 23/4/2021 - 13:43

(PLO)-Trong khi nhiều đồng tiền tại khu vực châu Á giảm giá so với USD thì tiền Việt lại có xu hướng tăng giá.

Theo báo cáo mới phát hành của Công ty chứng khoán Bảo Việt, trong tuần vừa qua, tỉ giá trung tâm giảm 18 đồng, từ 23.214 VND/USD của tuần trước đó,xuống mức 23.196 VND/USD. Trong khi đó, tỉ giá tại các ngân hàng thương mại (NHTM) cũng tiếp tục giảm 11 đồng, từ 23.071 VND/USD xuống 23.062 VND/USD trong tuần qua.

Bảo Việt cũng cho biết, trong quý 1-2021, theo rổ theo dõi các đồng tiền của các nước mới nổi, tiền Việt Nam là đồng tiền có sự ổn định tốt nhất, khi các đồng tiền còn lại, như Thái Lan, Hàn Quốc, Indonesia, Malaysia, Phillipines, Trung Quốc và Ấn Độ đều bị mất giá so với đồngUSD.

Ngược lại, tỉ giá giao dịch thực tế tại các NHTM của Việt Nam giảm 0,14%, đồng nghĩa với việc tiền Việt tăng giá 0,14% so với đồng USD. Diễn biễn tích cực của tiền đồng phần nào phản ánh được thực tế kiểm oát dịch bệnh, duy trìổn định và tăng trưởng kinh tế, kiểm soát lạm phát tốt, thặng dư từ cán cân thương mại.

PHƯƠNG MINH

Cần Thơ giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đến 0 giờ ngày 16-8

Chủ Nhật, ngày 1/8/2021

(PLO)- Theo chỉ thị của UBND TP Cần Thơ, người dân đang cư trú trên địa bàn TP tuyệt đối không được tự ý ra khỏi TP cho đến khi hết thực hiện giãn cách xã hội, trừ trường hợp đặc biệt được chính quyền địa phương cho phép.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục