Tỉ phú Trần Bá Dương 'đổ' thêm tiền vào công ty bầu Đức

Tài chính - Ngân hàng

Tỉ phú Trần Bá Dương 'đổ' thêm tiền vào công ty bầu Đức

(PLO)-Sự xuất hiện cổ đông lớn khác tại Công ty Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HNG) là Hưng Thắng Lợi Gia Lai có thể là lý do chính khiến công ty con của Thaco đua mua cổ phiếu HNG để tiếp tục duy trì vai trò chi phối.

Bản tin liên quan

Mới đây, Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Trân Oanh, mà hiện ông Trần Bá Dương, Chủ tịch Thaco đồng thời cũng là chủ tịch tại Trân Oanh vừa công bố mua 4 triệu cổ phiếu HNG. 

Với động thái này, Trân Oanh nâng tỉ lệ sở hữu tại HNG lên 0,45%, một mức rất nhỏ, nhưng cộng chung với cổ phiếu HNG mà ông Dương đang sở hữu thì tổng cộng đang nắm đến 13,12% vốn điều lệ HNG.

Trước đó, vào ngày 17-6, Công ty Hưng Thắng Lợi Gia Lai đã mua thành công cổ phiếu HNG để nâng tỉ lệ sở hữu của mình tại đây lên mức 10,49%, trở thành một cổ đông lớn và có tiếng nói đầy trọng lượng tại HNG.

Mặc dù, Thaco đã từng thông báo là đang nắm giữ 35% cổ phần tại HNG nhưng đây là số lượng quy đổi từ trái phiếu chuyển đổi mà Thaco mua từ HNG và chỉ chuyển đổi thành cổ phiếu sau một năm nữa.

Như vậy, Hưng Thắng Lợi Gia Lai có tiếng nói mạnh mẽ hoàn toàn có thể phủ quyết nhiều quyết định quan trọng tại công ty Bầu Đức.

Phương Minh

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM