Tỉ phú Thái lại chạy đua mua cổ phiếu bò sữa Vinamilk

PHƯƠNG MINH
PHƯƠNG MINH
Thứ Năm, ngày 23/8/2018 - 10:55

(PLO)- F&N không chạy đua một mình trong việc mua cổ phiếu Vinamilk, mà còn có sự song hành của Platinum Victory Pte.Ltd Pte.Ltd

Lần tỉ phú Thái Lan Charoen Sirivadhanabhakdi thông báo mua hơn 14 triệu cổ phiếu của Vinamilk với mục đích đầu tư. Giao dịch dự kiến thực hiện trong thời gian từ ngày 14-8 đến 12-/9.

Hiện tại F&N nắm giữ 17,31% vốn điều lệ Vinamilk, tương ứng 251 triệu cổ phiếu, nếu giao dịch thành công sẽ nâng tỉ lệ sở hữu của quỹ này lên 18,31%.

Tập đoàn F&N là một trong những công ty thành viên của tỉ phú Thái Lan Charoen Sirivadhanabhakdi bên cạnh Thai Beverage (tập đoàn đã bỏ ra gần 5 tỉ USD để thâu tóm cổ phần tại Tổng Công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn - Sabeco).

F&N không chạy đua một mình trong việc mua cổ phiếu Vinamilk, mà còn có sự song hành của Platinum Victory Pte.Ltd Pte.Ltd. Quỹ đầu tư Singapore này cũng vừa đăng ký mua thêm 14,5 triệu cổ phiếu Vinamilk để kỳ vọng nâng sở hữu từ 10,62% lên 11,62%. Thời gian giao dịch từ ngày 22-8 đến 22-9.

Trước đó Platinum Victory Pte.Ltd cũng đã đăng ký đúng số lượng chào mua cổ phiếu này nhưng thất bại.

Như vậy, cả F&N và Platinum Victory đã liên tục đăng ký mua cổ phiếu Vinamilk một cách kiên nhẫn sau mỗi lần thất bại chào mua.

PHƯƠNG MINH

Video: Công trường nhà ga metro Bến Thành hối hả những ngày cuối năm

(PLO)- Gói thầu 1a tuyến metro số 1 TP.HCM bao gồm nhà ga Bến Thành đã hoàn thành 95% khối lượng công việc. Những ngày cuối năm, các kỹ sư, công nhân đang tất bật thi công các hạng mục điện, hoàn thiện mặt bằng để bàn giao cho khu vực trung tâm.

Khởi công cầu Tây Đô 208 tỉ bắc qua sông Cần Thơ

Thứ Tư, ngày 26/1/2022

(PLO)- Cầu Tây Đô khi hoàn thành đưa vào sử dụng sẽ giải quyết triệt để nút thắt giao thông thường xuyên bị kẹt xe trong giờ cao điểm ở thị trấn Phong Điền, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục