‘Thượng đế’ mê vàng miếng SJC trọng lượng nhỏ

THUỲ LINH
THUỲ LINH
Thứ Bảy, ngày 20/2/2021 - 15:34

(PLO)- Đến khoảng 10h giờ sáng ngày 20-2, toàn bộ số lượng vàng miếng SJC có trọng lượng dưới 5 chỉ do Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn vừa dập lại từ nguồn hàng móp méo đều được bán hết.

Kể từ sau phiên giao dịch đầu năm Tân Sửu, trên thị trường rất hiếm cửa hàng có vàng miếng SJC loại 1 chỉ, 2 chỉ. Trong khi đó, vàng miếng SJC có trọng lượng từ 1 lượng trở lên thì không thiếu. 

Chính vì thế những khách hàng mua vàng để cầu may trong ngày Vía Thần Tài năm nay phần lớn đều phải chuyển sang mua sản phẩm vàng nữ trang, trâu vàng, 12 con giáp hoặc vàng miếng Thần Tài. 

Chị Tuyết Như, khách hàng ghé mua vàng miếng tại Công ty SJC trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, quận 3 cho biết: “Mẹ tôi nhờ tôi đi mua 2,5 lượng vàng nhưng đến đây thì được nhân viên công ty SJC báo là đã hết loại 5 chỉ, tôi chỉ có thể mua 2 lượng. Nếu muốn mua thêm thì sáng mai tôi phải quay lại đây sớm để xếp hàng vì lượng khách mua loại vàng miếng trọng lượng nhỏ rất nhiều.”

Tương tự, chị Tố Lan dắt theo con gái nhỏ đến mua vàng, chia sẻ: “Lúc đầu tôi hỏi vàng miếng SJC loại 1 chỉ  thì được báo đã hết, tôi liền đổi sang loại 2 chỉ cũng báo không còn một miếng nào. Riêng vàng nhẫn tròn trơn, vàng miếng Thần Tài, Trâu vàng, vàng miếng 12 con giáp thì trọng lượng nào cũng có. Vì tôi thích mua vàng miếng nên đành phải đi sang cửa hàng khác.”

khach-hang-mua-vang-pnj
Lượng khách quan tâm, mua sắm sản phẩm vàng nữ trang nhiều hơn so với năm trước trong những ngày đầu năm

Theo lời của một nhân viên tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC), sáng nay lượng khách mua vàng miếng trọng lượng dưới 5 chỉ đổ lại rất đông, chủ yếu là khách hàng mua sỉ.

“Khách xếp hàng mua từ sáng sớm, chỉ đến tầm 9-10 giờ là chúng tôi đã không còn mặt hàng này để bán. Không ít khách hàng mua lẻ phải chuyển đổi sang sản phẩm khác hoặc đợi đến ngày mai.

Đối với các loại vàng nữ trang 12 con giáp, vàng miếng Thần Tài, đồng điếu… thì ngoài giá thành niêm yết theo thời gian thực khách hàng còn phải cộng thêm tiền công. Tuỳ từng mặt hàng mà giá thành tiền công sẽ khác nhau, nhưng tối thiểu là 100.000 đồng/sản phẩm” - vị này thông tin.

Trong khi đó tại gian hàng PNJ Next trên đường Hai Bà Trưng, quận 3 thì số lượng khách quan tâm đến sản phẩm vàng nữ trang lại khá đông.

Đại diện PNJ cho biết có thể vì lo lắng cho tình hình dịch bệnh vẫn khó kiểm soát nên khách hàng đến mua vàng cho ngày Thần Tài không tập trung vào một thời điểm nhất định mà rải rác trong ngày.

Riêng trong ngày mai (mùng 10 Âm Lịch), hệ thống PNJ sẽ mở cửa phục vụ khách hàng đến 23h. Hiện chưa có con số thống kê, nhưng theo quan sát, hiện lượng khách hàng quan tâm đến sản phẩm vàng nữ trang nhiều hơn so với vàng Thần Tài, vàng 12 con giáp…

Tính đến 11h sáng nay, giá vàng miếng SJC mua bán ở mức 55,7 – 56,35 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng ở chiều mua vào nhưng giữ nguyên giá ở chiều bán ra so với cùng thời điểm ngày hôm qua.

Trong khi đó tại hệ thống cửa hàng Mi Hồng, giá vàng miếng SJC niêm yết ở mức 56 – 56,3 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và không thay đổi giá bán so với giá chốt phiên chiều qua.

Trên thị trường thế giới, giá vàng có dấu hiệu phục hồi trở lại và hiện tăng khoảng 20 USD/ounce so với mức giá thấp nhất trong ngày hôm qua.

Giá vàng thế giới đang dao động quanh ngưỡng 1.785 USD/ounce, quy đổi theo tỉ giá tại các ngân hàng, vàng thế giới tương đương khoảng 49,7 triệu đồng/lượng.

Chênh lệch giữa vàng miếng SJC và thế giới cũng bớt căng thẳng hơn, hiện giá vàng miếng SJC đắt hơn giá vàng thế giới khoảng 6,7 triệu đồng/lượng.

THUỲ LINH

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Đăng Văn Lâm dự bị ở Nhật sẽ dễ mất suất bắt chính

Thứ Bảy, ngày 15/5/2021

(PLO)- Thủ môn số 1 Việt Nam Đặng Văn Lâm sang Nhật và cứ ăn, tập rồi ngồi dự bị hoài ở CLB Cerezo Osaka sẽ là một bất lợi để thầy Park lưa chọn anh bắt chính ở UAE bởi phong độ và việc ra sân thường xuyên rất quan trọng. 

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục