Thực hư tin đồn phòng giao dịch Ngân hàng BIDV bị phá sản

TRÀ PHƯƠNG
TRÀ PHƯƠNG
Thứ Ba, ngày 16/10/2018 - 18:19

(PLO)- Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Chi nhánh Quảng Bình đã phối hợp với cơ quan công an điều tra đối tượng tung tin đồn bịa đặt để xử lý theo quy định của pháp luật.

Ngày 16-10, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã phát đi thông tin khẳng định: Tin đồn "Phòng Giao dịch Hòn La phá sản" là bịa đặt. Thông tin này nhằm mục đích xấu, làm ảnh hưởng đến uy tín của BIDV.

Trước đó, ngày 9-10, trên địa bàn tỉnh Quảng Bình phát sinh tin đồn thất thiệt: Phòng Giao dịch Hòn La - thuộc Chi nhánh BIDV Bắc Quảng Bình bị phá sản.

Cụ thể, trên địa bàn thôn Vĩnh Sơn, Thọ Sơn thuộc xã Quảng Đông (huyện Quảng Trạch) xuất hiện tin đồn Phòng giao dịch BIDV Hòn La sắp phá sản, chuẩn bị giải thể khiến người dân đến đây rút tiền gửi tiết kiệm, trong khi sổ tiền gửi chưa đến thời hạn.

Theo thống kê của Ngân hàng BIDV - Chi nhánh Bắc Quảng Bình, từ ngày 8-10, khi có tin đồn trên xuất hiện đã có 12 cá nhân trên địa bàn thôn Vĩnh Sơn, Thọ Sơn đến Phòng giao dịch yêu cầu được thanh toán các sổ tiền gửi tiết kiệm.

Sau đó, có hàng chục trường hợp của người dân sống ở khu vực trên đến Phòng giao dịch yêu cầu được rút tiền. Tổng số tiền người dân yêu cầu rút tiền tiết kiệm trước thời hạn trong thời gian này là hơn 6 tỉ đồng.

"Theo Luật Các tổ chức tín dụng và các văn bản hướng dẫn của NHNN thì phòng giao dịch, chi nhánh của các ngân hàng thương mại là đơn vị thành viên, hạch toán phụ thuộc. Do vậy, không thể có việc phá sản phòng giao dịch hay chi nhánh như thông tin đồn thổi" - BIDV thông tin. 

Theo BIDV, hiện tại Chi nhánh BIDV Bắc Quảng Bình đã báo cáo NHNN Chi nhánh Quảng Bình và phối hợp với cơ quan công an điều tra đối tượng tung tin đồn bịa đặt để xử lý theo quy định của pháp luật, đảm bảo quyền lợi của người gửi tiền, uy tín của BIDV và hoạt động ổn định của ngành ngân hàng. Đồng thời, BIDV đã có văn bản báo cáo Bộ Công an, NHNN.

TRÀ PHƯƠNG

Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

Siêu phẩm từ giữa sân và cú sốc ở Hampden Park

Thứ Hai, ngày 14/6/2021

(PLO)- Người hùng Patrik Schick đã ghi hai bàn thắng, trong đó có siêu phẩm sút xa từ giữa sân giúp Czech bất ngờ đánh bại đội chủ nhà Scotland 2-0 ở bảng D VCK Euro 2020 trên sân Hampden Park.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục