Thanh toán không tiền mặt sẽ bùng nổ qua mã QR

MAI ANH  ​
MAI ANH ​
Thứ Ba, ngày 22/6/2021 - 15:10

(PLO)-  Các ngân hàng đã chính thức ra mắt thương hiệu VietQR và dịch vụ Chuyển tiền nhanh NAPAS247 bằng mã QR.

Mới đây, Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) và các ngân hàng TPBank, MB, Vietinbank, Bản Việt, ACB, VPBank, MSB, BIDV... đã chính thức ra mắt thương hiệu VietQR và dịch vụ Chuyển tiền nhanh NAPAS247 bằng mã QR.

Phương thức thanh toán mới này tiếp tục thúc đẩy phát triển thanh toán không tiền mặt, cung cấp cho khách hàng nhiều tiện ích mới trong chuyển tiền và thanh toán không tiếp xúc.

Ra mắt thương hiệu VietQR và dịch vụ Chuyển tiền nhanh NAPAS247 bằng mã QR

Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) là một trong những ngân hàng đi đầu về xu hướng thanh toán mã QR từ khá sớm, qua cách phát triển QuickPay và hệ thống thanh toán mã QR riêng. Với đặc trưng nhiều khách hàng trẻ, năng động, dịch vụ chuyển tiền mỗi năm tăng trưởng 400%, phương thức thanh toán này được kỳ vọng sẽ thu hút thêm lượng lớn khách hàng sử dụng. Giải pháp TPBank QR được chủ động phát triển nên luôn sẵn sàng kết nối liên thông với các tổ chức có mã QR khác mà không bị phụ thuộc vào bên thứ 3. Đặc biệt, TPBank QR kết nối và liên thông thanh toán đa kênh nhằm đem lại tiện ích thanh toán giản tiện và mạng lưới thanh toán rộng lớn cho cả người dùng và merchant: VietQR, ThaiQR, NAPAS, VNPay, Visa, MasterCardQR, UPIQR và một số tổ chức trung gian thanh toán khác như Payoo...

Với nền tảng OmniChannel, người dùng của TPBank không chỉ có thể sử dụng app QuickPay chuyên dùng để thanh toán QR mà còn có thể sử dụng trực tiếp ứng dụng TPBank Mobile để thanh toán, chuyển tiền, rút tiền và nhiều hoạt động khác qua mã QR. Hiện tại, với số lượng trên 2 triệu người dùng và trên 35.000 đối tác (merchants), trong năm nay, TPBank dự kiến sẽ mở rộng lên 55.000 merchants và bổ sung thêm nhiều tiện ích, năng lực sản phẩm xoay quanh các giải pháp thanh toán không tiền mặt nói chung và giải pháp thanh toán, chuyển tiền bằng mã QR nói riêng.

MAI ANH ​

Vì sao Mbappe phải khoác áo Real Madrid?

Thứ Bảy, ngày 31/7/2021

(PLO)- Thông tin Kylian Mbappe muốn gia nhập Real Madrid luôn là đề tài nóng bỏng suốt thời gian qua khi cầu thủ 23 tuổi bày tỏ nguyện vọng thi đấu ở Tây Ban Nha để săn danh hiệu.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục