Sếp sàn chứng khoán TP.HCM nhận lương hơn 800 triệu đồng/năm

PHƯƠNG MINH
PHƯƠNG MINH
Thứ Hai, ngày 28/6/2021 - 16:39

(PLO)- Dù sàn chứng khoán TP.HCM hoạt động không suôn sẻ, gây bức xúc trong giới đầu tư nhưng các lãnh đạo sàn này đều nhận mức lương, thưởng cao.

Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE) vừa công bố báo cáo thực trạng quản trị và cơ cấu tổ chức HOSE năm 2020.

Theo đó, HOSE cho biết đã trả lương cho 7 nhân vật chủ chốt của sở tổng cộng 4,4 tỉ đồng/năm, và thưởng là hơn 330 triệu đồng/năm.

Cao nhất là ông Lê Hải Trà, Tổng giám đốc HOSE đã nhận mức lương và thưởng trong năm 2020 lần lượt là 780,09 triệu đồng và 58,51 triệu.

Kế đến là ông Nguyễn Vũ Quang Trung, Phó tổng HOSE với tổng lương, thưởng là 811,54 triệu đồng.

Thấp nhất là bà Nguyễn Tùng Chi, Kế toán trưởng HOSE với mức lương 157,28 triệu và thưởng là 11,80 triệu. Sở dĩ lương thưởng của bà Chi thấp là do bà đã nghỉ việc từ tháng 4-2020.

Trong thời gian qua, HOSE nằm trong tâm điểm đáng quan tâm khi nhận dòng tiền đổ vào ào ạt lên đến con số tỉ USD của thị trường nhưng luôn bị nghẽn lệnh, nghẽn mạng và có một số quyết định gây bất lợi cho nhà đầu tư. Ông Lê Hải Trà, người đứng đầu HOSE thường lên tiếng rất chậm về các sự cố trên sàn.

Đến nay thị trường vẫn chờ đợi việc sửa chữa hệ thống giao dịch do FPT thực hiện sẽ hoàn thành vào tháng 7 như lời cam kết của HOSE.

Còn về dự án nhóm A "Xây dựng Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM", HOSE cho biết trong năm 2020, đại dịch Covid-19 bùng phát và diễn biến phức tạp khiến các chuyên gia Hàn Quốc không thể sang Việt Nam để trực tiếp thực hiện các công việc theo quy định tại hợp đồng.

Điều này dẫn đến tiến độ gói thầu "Thiết kế, giải pháp, cung cấp lắp đặt và chuyển giao hệ thống công nghệ thông tin" thuộc dự án "Xây dựng Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM" bị chậm so với kế hoạch đề ra.

Đến nay, gói thầu đã hoàn thành giai đoạn nghiệm thu cài đặt phần mềm KRX và đang hoàn tất các công việc chuẩn bị cho giai đoạn kiểm thử người dùng (UAT).

PHƯƠNG MINH

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục