Sacombank muốn bán bất động sản khu công nghiệp Phong Phú

T.LINHSSS
T.LINHSSS
Thứ Năm, ngày 18/6/2020 - 15:44

(PLO)- Chỉ trong 5 tháng đầu năm nay, Sacombank đã trích lập dự phòng rủi ro trên 1.500 - 1.700 tỉ đồng, nâng quỹ dự phòng rủi ro của nhà băng này lên đến gần 5.000 tỉ đồng.

 

Nguyễn Đức Thạch Diễm, Tổng giám đốc Sacombank cho biết đến thời điểm hiện tại tăng trưởng tín dụng Sacombank đạt khoảng 6%, room tín dụng (hạn mức tín dụng) còn lại của Sacombank từ nay đến cuối năm chỉ còn 3%. Do đó, Sacombank đang đang trình lên Ngân hàng Nhà nước (NHNN) để xin nới room tín dụng lên 14% để có thêm dư địa cho vay trong 6 tháng cuối năm.

Cũng theo Tổng giám đốc Sacombank, hiện thanh khoản của Ngân hàng khá dồi dào, thậm chí Sacombank đang dư thừa 30.000 tỉ đồng vốn huy động. Tuy nhiên, chất lượng tín dụng luôn được Ngân hàng kiểm soát, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh để giảm nguy cơ nợ xấu tăng.

Một trong những tài sản thế chấp lớn mà Sacombank đang muốn rao bán đó là bất động sản Khu công nghiệp Phong Phú. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai bất động sản này cũng có những tồn tại và UBND TP.HCM yêu cầu Sacombank tạm dừng phát mãi để xem xét lại nên ngân hàng đang đợt ý kiến của UBND TP.HCM.

"Bất động sản công nghiệp hiện nay đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều nhà đầu tư, cho nên khi các vướng mắc liên quan đến bất động sản khu công nghiệp Phong Phú được tháo gỡ thì việc thanh lý tài sản khủng này không có gì đáng lo", bà Diễm nhẫn mạnh.

Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú cho biết: “Tín dụng cả nước đến ngày 16-6 tăng 2,13%, do nhu cầu vốn của khách hàng tăng chậm, nhất là vốn trung, dài hạn khó tăng. Trong bối cảnh hiện nay, ngành ngân hàng cũng phải hy sinh lợi nhuận để chia sẻ khó khăn với các doanh nghiệp, thậm chí với các ngân hàng phải giảm lợi nhuận dự kiến lên đến hàng nghìn tỉ đồng để giảm lãi suất cho vay”.

T.LINHSSS

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

Cấp bách ngăn dịch vào khu công nghiệp

Thứ Năm, ngày 13/5/2021

(PLO)- Để ngăn chặn dịch COVID-19 lan vào các khu công nghiệp, Bộ Công Thương yêu cầu quản lý, kiểm soát chặt chẽ thông tin người lao động ngoại tỉnh về làm việc tại các khu, cụm công nghiệp ở địa phương.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục