Ông lớn BIDV có thể nhận được 20.000 tỉ từ đối tác

PM
PM
Thứ Hai, ngày 19/8/2019 - 16:06

(PLO)- Khả năng trong năm nay, Ngân hàng BIDV nhận được 860 triệu USD từ Ngân hàng KEB Hane (Hàn Quốc).

Công ty Chứng khoán Bản Việt cho biết khả năng nguồn cung ngoại tệ dồi dào tiếp tục hỗ trợ cho thị trường ngoại hối. Nền tảng cho điều này là giải ngân vốn đầu tư trực tiếp (FDI) sẽ tăng trưởng ổn định trong thời gian tới khi mà vốn FDI đăng ký trong năm 2018 và nửa đầu năm 2019 đều ở mức cao ấn tượng.

Thêm vào đó, căng thẳng thương mại gia tăng giữa Mỹ và Trung Quốc đang đẩy nhanh xu hướng chuyển đổi dòng vồn FDI từ Trung Quốc sang Việt Nam. Trong 7 tháng 2019, vốn FDI cam kết từ Trung Quốc đã tăng mạnh 134% so với cùng kỳ.

Trong khi đó, dòng vốn đầu tư gián tiếp (FII) trong thời gian tới sẽ tiếp tục tăng mạnh với khoản đầu tư của KEB Hane Bank vào BID, tương ứng với khoảng 860 triệu USD (khoảng 20.000 tỉ đồng), dự kiến sẽ được thực hiện trong quý IV-2019.

Ngoài ra, Bản Việt kỳ vọng MBBank sẽ nhận được hơn 200 triệu USD thông qua phát hành riêng lẻ 7% cổ phần vào cuối năm 2019 hoặc đầu 2020.

Tăng trưởng xuất khẩu và cán cân thương mại dự kiến sẽ được cải thiện. Đáng chú ý, dòng sản phẩm mới của Samsung, Galaxy Note 10, mở bán trong tháng 8 là một yếu tố hỗ trợ xuất khẩu.

 

 

 

PM

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục