Nhận loạt tin xấu, tiền ảo Bitcoin rớt thê thảm

PHƯƠNG MINH
PHƯƠNG MINH
Thứ Tư, ngày 19/5/2021 - 14:16

(PLO)- Giới đầu tư đang ồ ạt bán tháo Bitcoin sau khi Trung Quốc vừa có quyết định cứng rắn cấm giao dịch và kinh doanh những gì liên quan đến đồng tiền này.

 

Phiên giao dịch hôm nay 19-5, Bitcoin chính thức mất mốc 40.000 USD, thậm chí có thời điểm rớt xuống còn 39.000 USD.
Đến thời điểm này, tiền ảo Bitcoin mất gần 40% giá trị, sau khi lên giá cao nhất mọi thời đại là 64.829 USD vào tháng 4. Điều này đang phản ánh phần nào cuộc khủng hoảng đang đến với đồng tiền này. 
Hàng loạt thông tin tiêu cực đang gây áp lực lên Bitcoin. Hành động mới nhất đến từ chính phủ Trung Quốc khi nước này vừa ra tuyên bố cảnh báo các tổ chức tài chính không được tiến hành hoạt động kinh doanh liên quan đến tiền ảo, bao gồm cả giao dịch hoặc trao đổi tiền pháp định lấy tiền điện tử.
Đây là sự cứng rắn chưa từng thấy của Trung Quốc. Năm 2017, các nhà chức trách nước này đã đóng cửa các sàn giao dịch tiền điện tử địa phương và cấm các công ty phát hành tiền ảo lần đầu ra công chúng, một cách lấy tiền thật để đổi tiền ảo.
Động thái này của Trung Quốc kết hợp với việc dừng giao dịch Bitcoin để mua ô tô điện của Tesla đã quét sạch hàng trăm tỉ USD của các nhà đầu tư, khi đồng Bitcoin liên tục lao dốc trong hơn 1 tuần qua.
Từ đây tạo ra làn sóng kích hoạt giảm giá hàng loạt đồng tiến số khác. Phiên giao dịch hôm nay, hầu hết đồng tiền ảo đều đỏ lửa, và rớt giá thẳng đứng.
Chẳng hạn, đồng Ethereum mất 17% giá trị rớt xuống 2.958 USD, trong khi trước đó đã đạt đỉnh hơn 4.000 USD. Đồng tiền con chó Dogecoin cũng mất 17% giá trị chỉ còn 0,41 USD.

PHƯƠNG MINH - Tổng hợp

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục