Nhà đầu tư 'chê' bánh phồng tôm Sa Giang

Tài chính - Ngân hàng

Nhà đầu tư 'chê' bánh phồng tôm Sa Giang

(PLO)- Định giá thấp hơn thị trường nhưng không một nhà đầu tư nào quan tâm đến việc mua cổ phần của Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Sa Giang, được biết dưới cái tên bánh phồng tôm Sa Giang.

 

Bản tin liên quan

Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (Hose) cho biết, đến ngày 15-7, kết thúc thời hạn đăng ký mua cổ phần Sa Giang do Tổng Công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) chào bán. Tuy nhiên kết quả là không có nhà đầu tư tham gia đăng ký đấu giá. Như vậy, SCIC đã thất bại trong thoái vốn khỏi Sa Giang.
Trước đó, SCIC rất kỳ vọng thu về cho nhà nước gần 400 tỉ đồng cho toàn bộ 3,57 triệu cổ phiếu Sa Giang, tương ứng 49,89% vốn điều lệ với giá khởi điểm 111.700 đồng/cổ phần.
Mức giá chào bán này còn thấp hơn cả trị giá hiện nay của Sa Giang là 129.000 đồng/cổ phiếu. Tuy nhiên hiện thanh khoản cổ phiếu này rất thấp.
Sa Giang là một công ty hàng đầu về thực phẩm, đặc biệt có thế mạnh về bánh phồng tôm đóng góp 90% doanh thu. Hiệu quả kinh doanh của Sa Giang khá ổn định với lợi nhuận bình quân mỗi năm thu về hơn 20 tỉ đồng. Hiện cổ phiếu Sa Giang được giao dịch trên thị trường chứng khoán là 115.000 đồng/cổ phiếu.

PHƯƠNG MINH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM