Nguyên Thứ trưởng Bộ Công thương làm Chủ tịch Vietbank

Tài chính - Ngân hàng

Nguyên Thứ trưởng Bộ Công thương làm Chủ tịch Vietbank

(PLO)- Đầu giờ chiều nay, ngày 23-2, Hội đồng quản trị Vietbank đã có quyết định về việc thay đổi vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị của ngân hàng này.

Bản tin liên quan

Theo Vietbank, việc thay vị trí Chủ tịch HĐQT là để phù hợp với tình hình hoạt động của Hội đồng quản trị Vietbank nói riêng và Vietbank nói chung trong giai đoạn mới cũng như trong điều kiện thị trường hiện nay chịu các tác động của dịch bệnh Covid-19. 

Theo đó, HĐQT Vietbank đã thống nhất bầu ông Bùi Xuân Khu – Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Thành viên Thường trực HĐQT giữ chức danh Chủ tịch HĐQT kể từ ngày 23-2.

Ông Khu sẽ điều hành hoạt động của Hội đồng quản trị thay thế ông Dương Ngọc Hòa – Chủ tịch Hội đồng quản trị đương nhiệm.

Ông Bùi Xuân Khu là cử nhân kinh tế - Trường Đại học tổng hợp TP.HCM, ông đã gắn bó với Vietbank từ năm 2011 với vị trí Phó Chủ tịch HĐQT, thành viên Thường trực HĐQT, Phó Chủ tịch Hội đồng tín dụng. 

Trước khi tham gia HĐQT Vietbank, ông từng đảm nhiệm chức vụ Thứ trưởng thường trực Bộ Công thương và đã có rất nhiều năm kinh nghiệm trong quản trị, điều hành hoạt động kinh doanh.

Ông cũng từng đảm nhận nhiều chức vụ như Tổng giám đốc Tổng Công ty dệt may Việt Nam, Tổng giám đốc Công ty may Việt Tiến, Phó Chủ tịch HĐQT Công ty đầu tư Dầu khí Toàn Cầu…

Ông Dương Ngọc Hòa, Chủ tịch HĐQT đương nhiệm, đã gắn bó với Vietbank và điều hành hoạt động của Hội đồng quản trị Vietbank từ những ngày đầu thành lập đến nay với vị trí Chủ tịch HĐQT. Ông Hòa có rất nhiều đóng góp đối với sự ra đời và phát triển của Vietbank trong suốt thời gian qua.

THÙY LINH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM