Ngân hàng SCB bất ngờ bổ nhiệm lãnh đạo cấp cao mới

THUỲ LINH
THUỲ LINH
Thứ Bảy, ngày 15/5/2021 - 09:21

(PLO)-  Sáng nay 15-5, Ngân hàng Sài Gòn (SCB) công bố quyết định của hội đồng quản trị (HĐQT) về việc bổ nhiệm nhân sự cấp cao. 

Theo đó, ông Trương Khánh Hoàng sẽ đảm nhận vị trí Quyền Tổng Giám đốc của Ngân hàng Sài Gòn (SCB) từ ngày 15-5-2021 thay cho ông Jeremy Chen.

Theo thông tin từ SCB, ông Trương Khánh Hoàng – người vừa được bầu vào “ghế nóng” Quyền Tổng giám đốc SCB là người đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. 

Trước khi công tác tại SCB, ông Hoàng đã từng đảm nhiệm nhiều vị trí như: Giám sát phụ trách Thị trường vốn & Quan hệ đầu tư – Công ty Cổ phần Tập đoàn Nova; Giám đốc phụ trách Tài chính dự án cấp cao – Công ty Cổ phần Phát triển bất động sản Alpha King…

Tại SCB, ông đã trải qua các vị trí như Phó Tổng Giám đốc phụ trách Khối Tái thẩm định, Phó Tổng Giám đốc phụ trách Điều hành Khối Phê duyệt Tín dụng và Xử lý nợ, Phó Tổng Giám đốc thường trực, trước khi đảm nhận vị trí Quyền Tổng Giám đốc.

SCB được biết đến là ngân hàng có quy mô tổng tài sản nằm trong top 5 ngân hàng thương mại cổ phần lớn nhất Việt Nam và dẫn đầu trong nhóm các ngân hàng ngoài quốc doanh.

Vừa qua, SCB đã chính thức công bố phát hành thêm 500 triệu cổ phần để thực hiện tăng vốn điều lệ thêm 5.000 tỉ đồng và dự kiến sẽ hoàn tất trong tháng 6-2021. Việc tăng vốn sẽ giúp SCB củng cố năng lực tài chính và nâng cao an toàn hoạt động cho ngân hàng.

SCB cũng vừa công bố báo cáo tài chính kiểm toán năm 2020. Theo đó, tổng tài sản 2020 của SCB đạt 632.648 tỉ đồng, tăng hơn 11% so với năm 2019. SCB đã có những bước biến chuyển mạnh mẽ trong hoạt động dịch vụ, đóng góp lớn trong tổng thu nhập hoạt động của SCB.

Tổng thu nhập hoạt động sau kiểm toán của SCB đạt 5.686 tỉ đồng, với đóng góp chính từ hoạt động dịch vụ, kinh doanh trái phiếu chính phủ và kinh doanh ngoại hối. Thu nhập thuần từ dịch vụ của SCB đạt 1.775 tỉ đồng, tốc độ tăng trưởng mỗi năm trên 40%.

THUỲ LINH

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục