Nam A Bank chi cổ tức 14,68%, tiếp tục đẩy mạnh chuyển đổi số

THANH BÌNH
THANH BÌNH
Thứ Năm, ngày 29/4/2021 - 17:12

(PLO)- Ngày 29-4, Nam A Bank tổ chức Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2021. 

Tại đây, Nam A Bank đã thông qua nhiều quyết sách quan trọng, tiếp tục thực hiện chiến lược kinh doanh đã đem lại thành công cho Nam A Bank thời gian qua, trong đó chú trọng gia tăng đầu tư và áp dụng công nghệ, tạo những bước tiến mới trong chuyển đổi số và tiến tới hoàn chỉnh mô hình tài chính toàn diện.

 Theo đó, ĐHĐCĐ thường niên Nam A Bank đã đồng thuận thông qua các kế hoạch kinh doanh quan trọng nhằm tăng trưởng quy mô hoạt động trong năm 2021 như: Tổng tài sản đạt 148.000 tỷ đồng, tăng 10,2% so với năm 2020; Huy động vốn cá nhân, tổ chức kinh tế và phát hành giấy tờ có giá đạt 122.000 tỷ đồng, tăng 16% so với năm 2020, mục tiêu kỳ vọng và phấn đấu Lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt 1.400 tỷ đồng…

Các cổ đông tham gia ĐHĐCĐ thường niên Nam A Bank.

Để hoàn thành mục tiêu kinh doanh quan trọng này, Nam A Bank sẽ tiếp tục triển khai và hoàn chỉnh mô hình tài chính toàn diện, gia tăng tiện ích và trải nghiệm khách hàng trên cơ sở 2 yếu tố cốt lõi là Công nghệ và Con người đã, đang và sẽ được Nam A Bank tiếp tục đầu tư và nâng cao trong thời gian tới.

 ĐHĐCĐ thường niên Nam A Bank cũng đã phân tích và chỉ ra các mục tiêu kinh doanh năm 2021 được HĐQT, Ban Tổng Giám đốc xây dựng là hết sức thử thách và rất áp lực để hoàn thành, trong đó nhìn nhận kỳ vọng về chỉ tiêu lợi nhuận là mức phấn đấu, nhưng sẽ chủ động điều hành để bảo đảm hiệu quả, an toàn hoạt động và phát triển bền vững cho Ngân hàng trong tình hình mới.

Ông Trần Ngọc Tâm – Tổng Giám đốc Nam A Bank phát biểu tại đại hội.

Nam A Bank xác định, số hóa tiếp tục là chiến lược mũi nhọn trong mọi hoạt động Ngân hàng. Nam A Bank sẽ tiếp tục có những bước tiến mạnh mẽ về chuyển đổi số với mục tiêu quản trị, điều hành trên nền tảng số, tạo ra các sản phẩm dịch vụ khác biệt mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Hiện ngân hàng đã hoàn thiện và nâng cấp liên tục hệ sinh thái công nghệ (Robot OPBA - VTM OneBank - App OpenBanking). Đồng thời, hoàn tất xây dựng và đưa vào vận hành giai đoạn đầu hệ thống nhận diện định danh điện tử (eKYC) nhằm tiện ích hóa quy trình xác minh, giúp khách hàng giảm bớt thời gian, chi phí đến quầy giao dịch trực tiếp.

Song song với đẩy mạnh số hóa nghiệp vụ và hoạt động ngân hàng, Nam A Bank đã và sẽ tiếp tục nâng cao năng lực tài chính và năng lực quản trị theo chuẩn mực Basel II, hướng đến áp dụng các chuẩn mực cao hơn nữa (Basel III), tiếp cận các khung quản trị hiệu quả, hiện đại của khu vực và thế giới.

Trước đó, trong năm 2020, Nam A Bank đã hoàn tất trụ cột 2 Basel II, góp phần nâng tầm quản trị rủi ro trên toàn hệ thống. Năm 2020 và những tháng đầu năm 20221, Nam A Bank  tiếp tục được Moody’s duy trì mức xếp hạng tín nhiệm B2. Bên cạnh đó, thời gian qua Nam A Bank cũng đã đẩy mạnh việc kết nối với các đối tác mới có năng lực và tiềm lực tài chính để hợp tác và hỗ trợ các nguồn lực về vốn, công nghệ, kinh nghiệm hoạt động…. cùng Nam A Bank nhằm tạo tiền đề cho sức bật phát triển của ngân hàng trong giai đoạn mới 2021-2025..

ĐHĐCĐ thường niên Nam A Bank cũng đã thông qua việc chi trả cổ tức với mức chia cổ tức là 14,68%. Nam A Bank chi trả cổ tức bằng cổ phiếu nhằm mục tiêu hỗ trợ cho kế hoạch tăng vốn điều lệ, giúp Ngân hàng có nền tảng tài chính ổn định để tiếp tục phát triển bền vững và lớn mạnh hơn. Đồng thời, thông qua việc tăng vốn điều lệ trong giai đoạn tiếp theo lên 8.564 tỷ đồng thông qua trả cổ tức bằng cổ phiếu, chào bán cổ phiếu ra công chúng cho cổ đông hiện hữu và chào bán riêng lẻ. Bên cạnh đó, với việc hoàn thành niêm yết cổ phiếu NAB của Nam A Bank lên sàn UPCoM tháng 10-2020 và cũng đã được ĐHĐCĐ thường niên Nam A Bank thuận duyệt chuyển niêm yết tại Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM sẽ là động lực và góp phần nâng cao năng lực quản trị minh bạch, hiệu quả của Nam A Bank trong thời gian tới.

THANH BÌNH

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục