Mỹ tung gói cứu trợ khủng, giá vàng tăng mạnh

PHƯƠNG MINH
PHƯƠNG MINH
Thứ Năm, ngày 11/3/2021 - 14:25

(PLO)-  Dưới tác động của giá vàng thế giới tăng mạnh, giá vàng trong nước cũng leo lên 55,63 triệu đồng/lượng. 

Sáng nay, Quốc hội Mỹ đã thông qua gói cứu trợ chống COVID-19 với trị giá 1.900 tỉ USD. Trong gói kích cầu này, mỗi người Mỹ sẽ nhận được tấm séc có trị giá 1.400 USD (tính tổng cộng khoảng gần 600 tỉ USD). Khoảng 750 tỉ USD dùng để mua vắc xin ngừa COVID, 150 tỉ USD trợ cấp doanh nghiệp nhỏ và phần còn lại dùng để trợ cấp cho các gia đình bị tổn thương về tài chính.

Giá vàng ngay lập tức đón gió để phiên giao dịch sáng nay tăng mạnh lên ở mức 1.734 USD/ounce, tương đương gần 49 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, cách đây 2 ngày, giá vàng rớt xuống đáy thấp nhất trong vòng 9 tháng qua chỉ còn 1.682 USD/ounce, tương đương 47 triệu đồng/lượng. 

Dưới tác động của giá vàng thế giới tăng mạnh, giá vàng trong nước cũng tăng rất nhanh leo lên con số 55,63 triệu đồng/lượng. Mức tăng này cũng khá nhẹ khiến cho giá vàng trong nước chỉ còn cao hơn giá vàng thế giới là 6,63 triệu. Trong khi vào ngày 9-3, độ chênh giữa giá vàng trong nước và thế giới là 8,5 triệu đồng.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, gói kích thích tài chính liệu rằng có tác động mạnh mẽ đến giá vàng không cần xét theo nhiều yếu tố khác.

Đó là Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) có chấp nhận lạm phát tăng cao nhằm tạo ra việc làm tối đa và hồi phục kinh tế.

Thứ 2 lợi tức trái phiếu liệu rằng có giảm để nhà đầu tư chuyển qua kiếm lời từ vàng, và cuối cùng đồng USD có giảm dưới tác động gói kích thích này không.

 

PHƯƠNG MINH - Tổng hợp

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục