Mỗi ngày kiếm hơn 1 tỉ nhờ bán vàng mã phục vụ cõi âm

Tài chính - Ngân hàng

Người dân càng đốt nhiều vàng mã phục vụ cõi âm, kinh doanh Yên Bái càng tăng trưởng- Ảnh: Internet

Người dân càng đốt nhiều vàng mã phục vụ cõi âm, kinh doanh Yên Bái càng tăng trưởng- Ảnh: Internet
(PLO)-Riêng số lượng giấy đốt ra tro cho cõi âm của công ty này đã đạt hơn 5.000 tấn.

 

Bản tin liên quan

Chỉ phục vụ cho việc đốt vàng mã theo phong tục của người dân, Công ty cổ phần Lâm nông sản thực phẩm Yên Bái (mã chứng khoán CAP) đã hốt bạc lớn. Riêng số lượng giấy đốt ra tro cho cõi âm của công ty này đã đạt hơn 5.000 tấn.
Cụ thể, Công ty cổ phần Lâm nông sản thực phẩm Yên Bái vừa công bố báo cáo tài chính cả năm 2018 cho thấy mức tăng trưởng đều của công ty này, vốn có ngành hoạt động chính phục vụ cõi âm.
Theo đó, doanh thu và lợi nhuận sau thuế của Yên Bái lần lượt đạt 388 và 34 tỉ đồng. Như vậy cứ mỗi ngày công ty này kiếm được cả hơn 1 tỉ đồng. Mức tăng trưởng này rất tốt nếu so sánh năm 2017 có doanh thu là 272 tỉ đồng và lãi ròng là 15 tỉ đồng.
Tiền thân của công ty này là Nhà máy giấy Yên Bái, thành lập năm 1972 và được cổ phần hoá vào năm 2004. Năm 2018, Yên Bái đặt ra mục tiêu doanh thu đạt 320 tỉ đồng, trong đó kỳ vọng tiêu thụ 5.800 tấn vàng mã.

Công ty Cổ phần Lâm nông sản thực phẩm Yên Bái chuyên sản xuất, kinh doanh các loại vàng mã và giấy đế-giấy làm vàng mã. Trên sàn chứng khoán VN, đây được xem là công ty duy nhất kinh doanh loại sản phẩm khá đặc thù này. Đáng chú ý, các sản phẩm vàng mã của công ty chủ yếu được sản xuất để phục vụ thị trường Đài Loan.

Báo cáo kết quả kinh doanh cho thấy riêng trong năm ngoái, vàng mã, giấy đế đã mang về cho công ty 168 tỉ đồng doanh thu, lợi nhuận sau thuế 14,6 tỉ đồng. Đây cũng là một trong những công ty chi trả cổ tức bằng tiền mặt đều đặn với tỉ lệ thưởng 30%-40%/năm.

PHƯƠNG MINH

BÌNH LUẬN

tonydo

Con người Ham thích đốt giấy tiền vàng bạc là do mê tín dị đoan ...;cứ mua đốt mới có nhiều phước. Cho nên cứ móc túi mau đốt thả ga.

bình

Hóa ra ngân hàng địa phủ là ở đây, giấy và mực kém chất lượng, in sai chính tả cũng chẳng ai quan tâm, mỗi ngày đốt 1 tỷ dư sức để mỗi ngày xây được 01 căn nhà cho người nghèo. V. V. V. V. V.

anh phú

Đây là hành động đốt tiền tỷ được gọi là tâm linh,vì môi trường và chống lãng phí nên chăng nhà nước có kế hoạch giảm bớt sản xuất kinh doanh vàng mã,đánh thuế môi trường cao.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM