MB mạnh tay xử lý người làm lộ thông tin của Hoài Linh

THUỲ LINH
THUỲ LINH
Thứ Sáu, ngày 28/5/2021 - 08:52

(PLO)- Sau khi xác nhận người làm lộ thông tin sao kê chuyển khoản của nghệ sĩ Hoài Linh, lãnh đạo Ngân hàng Quân đội đã đình chỉ công tác đối với nhân viên này đồng thời chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra xử lý.

 

Sau quá trình kiểm tra, xác minh, Ngân hàng Quân đội (MB) đã tìm ra một người là nhân viên hiện đang làm việc tại ngân hàng để lộ lọt thông tin của khách hàng. Điều này có nghĩa cá nhân này đã vi phạm nghiêm trọng quy định của ngân hàng. 

Ngay khi điều tra ra người làm lộ thông tin sao kê của nghệ sĩ Hoài Linh, lãnh đạo ngân hàng MB ra quyết định đình chỉ công việc cá nhân vi phạm và sẽ tổ chức thi hành kỷ luật với hình thức cao nhất cá nhân vi phạm. Đồng thời ngân hàng cũng đã chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra xử lý.

Theo quan điểm của Ngân hàng MB, với tinh thần thượng tôn pháp luật, ngân hàng cam kết sẽ có các biện pháp nghiêm khắc đảm bảo tuyệt đối tuân thủ các quy định của pháp luật về bảo vệ thông tin của khách hàng.

"Ngân hàng sẽ có biện pháp kỷ luật thỏa đáng cá nhân để lộ, lọt thông tin, không tuân thủ quy định đạo đức nghề nghiệp, không tuân thủ quy định của pháp luật, quy định của ngân hàng", MB nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, lãnh đạo MB cũng khẳng định sự việc lộ thông tin trên không do hệ thống công nghệ thông tin của ngân hàng bị sự cố hay bị hacker tấn công. Bởi hệ thống công nghệ thông tin của ngân hàng được xây dựng dựa trên những nền tảng công nghệ và bảo mật tiên tiến nhất thế giới hiện nay, tỷ lệ giao dịch online của ngân hàng đạt 90% với hàng 100 triệu giao dịch an toàn.

Như vậy có thể hiểu là nhân viên ngân hàng MB đã tự ý lợi dụng quyền hạn của mình để lấy dữ liệu về sao kê chuyển khoản của nghệ sĩ Hoài Linh và tung lên mạng xã hội.

"Để các sự việc tương tự tái diễn, nhằm bảo mật thông tin và dữ liệu giao dịch của khách hàng, hiện MB cũng đã thực hiện rà soát lại các quy trình làm việc, phân quyền chặt chẽ và xiết chặt kỷ luật làm việc hơn", MB cho hay.

Trước đó, vào tối ngày 24-5, trên một diễn đàn về công nghệ, một tài khoản đã đăng tải hình ảnh sao kê giao dịch tiền gửi vào và chuyển đi tại tài khoản của Ngân hàng MB được cho là của nghệ sĩ Hoài Linh (tên đầy đủ là Võ Nguyễn Hoài Linh). Sao kê tài khoản đăng lên mạng xã hội được cho là do “nhân viên của MB đăng tải”. Bài viết trên diễn đàn hiện đã bị xoá.

THUỲ LINH

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Tây Ban Nha nằm kèo trên Argentina trong cuộc chiến sinh tử

Thứ Ba, ngày 27/7/2021

(PLO)- Trận Olympic Tây Ban Nha gặp Argentina ở lượt trận cuối cùng vòng bảng môn bóng đá nam Olympic Tokyo 2021 chiều 28-7 thu hút sự chú ý lớn từ người hâm mộ bởi nó mang tính chất quyết định tấm vé đi tiếp của cả hai đội.

Video: F0 và F1 đang ở nhà, đừng lo lắng và làm theo những khuyến cáo sau

Thứ Ba, ngày 27/7/2021

(PLO)- Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế để hỗ trợ chống dịch COVID-19 tại TP.HCM đã có những lời khuyên và lưu ý đối với bệnh nhân nhiễm COVID-19 không có triệu chứng và không có bệnh nền ở nhà hoặc người tiếp xúc gần F1.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục