HDBank tiết lộ lý do không mua PGBank

PHƯƠNG MINH
PHƯƠNG MINH
Thứ Sáu, ngày 23/4/2021 - 15:58

(PLO)- Tại đại hội cổ đông tổ chức sáng nay 23-4, ban điều hành HDBank lần đầu tiên nói rõ nguyên nhân không thực hiện thương vụ mua bán và sáp nhập (M&A) với PGBank.

 

Theo ông Nguyễn Hữu Đặng, Phó chủ tịch HĐQT Ngân hàng Phát triển TP.HCM (HDBank), việc sáp nhập với Ngân hàng Xăng dầu Petrolimex (PGBank) không thành công dù các bên đã đi gần đến đích của thương vụ.
HDBank muốn hợp tác chiến lược với Petrolimex qua thương vụ này nhưng Petrolimex quyết định thoái vốn hết khỏi PGBank, cùng với đó có sự thay đổi cổ đông ngân hàng này. Do không phù hợp với chiến lược của HDBank nên thương vụ M&A giữa 2 ngân hàng không thành công.
"Tuy nhiên, trong tương lai, nếu có cơ hội tốt, thuận lợi thì HDBank vẫn tiếp tục quan tâm đến các thương vụ M&A", ông Đặng nói.
Cũng tại đại hội, bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Phó chủ tịch thường trực HĐQT HDBank cho biết, năm 2021, kỳ vọng thu nhập từ dịch vụ bancassurance (phân phối bảo hiểm qua ngân hàng) của HDBank dự kiến lên đến 1.000 tỉ đồng.
"Nhiều công ty bảo hiểm đã mời chào ngân hàng hợp tác độc quyền dịch vụ bancassurance với giá trị hợp đồng rất cao, nhưng hiện HDBank chưa vội ký kết vì thấy rằng có thể thực hiện các thương vụ có giá trị lớn hơn trong tương lai", bà Thảo cho biết.
Năm 2020, HDBank ghi nhận lợi nhuận trước thuế đạt 5.818 tỉ đồng, tăng 15,9% so với cùng kỳ. Kết thúc quý 1-2021, ngân hàng đạt lợi nhuận trước thuế trên 2.100 tỉ, tăng 68% so với quý 1-2020. 

PHƯƠNG MINH

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Samuel Eto’o phát ngôn gây sốc về Messi

Thứ Ba, ngày 27/7/2021

(PLO)- Cựu tiền đạo Barcelona - Samuel Eto’o vừa trở thành tâm điểm gây tranh cãi trên mạng xã hội, sau khi đoạn video anh nói về siêu sao đương đại Lionel Messi lan truyền trên Tiktok.

Video: Nông sản miền Tây gặp khó vì dịch COVID-19

Thứ Ba, ngày 27/7/2021

(PLO)- Dịch COVID-19 đang bùng phát mạnh tại một số tỉnh miền Tây, các địa phương thực hiện giãn cách xã hội khiến nông sản đang vào vụ nhưng thu hoạch, tiêu thụ của bà con nông dân gặp nhiều khó khăn.   

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục