Hàng loạt cá nhân bị phạt vì thao túng, tạo cung cầu giả tạo

Phương Minh
Phương Minh
Thứ Năm, ngày 28/2/2019 - 10:01

(PLO)- Mới đây, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa ra quyết định xử phạt 550 triệu đồng với ông Đinh Xuân Cường vì đã sử dụng 12 tài khoản để liên tục mua, bán, tạo cung, cầu giả tạo, thao túng giá cổ phiếu của Công ty cổ phần ANI (SIC).

Cũng trong thông tin công bố khác, UBCKNN ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với ông Phạm Xuân Thành, Kế toán trưởng Tổng Công ty Thiết bị điện Đông Anh (TBD) đã có hành vi báo cáo không đúng thời hạn về kết quả thực hiện giao dịch, với mức phạt 27,5 triệu đồng.

Cụ thể, ông Thành đã bán 140.069 cổ phiếu TBD vào ngày 6-4-2018, nhưng đến ngày 18-4-2018, mới báo cáo cho Sở giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) về kết quả thực hiện giao dịch này.

Cũng tương tự, ông Yu Jen Chieh, cổ đông lớn Công ty cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Viễn thông (TST) đã không báo cáo đúng thời hạn khi có thay đổi về số lượng cổ phiếu sở hữu vượt quá các ngưỡng 1% số lượng cổ phiếu nên UBCKNN đã ra quyết định phạt 12,5 triệu đồng.

Ngày 21-2 vừa qua, UBCKNN lại có quyết định xử phạt với ông Ryan Walter Galloway, Phó Tổng giám đốc Công ty Nafoods Group (NAF) vì báo cáo không đúng thời hạn về lý do không thực hiện hết khối lượng đăng ký. Với hành vi đó, ông Ryan bị phạt tiền 17,5 triệu đồng...

Phương Minh

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục