Giá vàng tiếp tục 'thăng hoa', vọt lên 54 triệu đồng/lượng

Tài chính - Ngân hàng

Giá vàng tiếp tục 'thăng hoa', vọt lên 54 triệu đồng/lượng

(PLO)- Chỉ trong vòng 3 ngày qua, giá vàng miếng tăng 6,27%, tương đương tăng khoảng 3,4 triệu đồng/lượng.

 

Bản tin liên quan

Đà tăng của giá vàng vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Mở cửa phiên giao dịch sáng 23-7, giá vàng thế giới giảm nhẹ, nhưng vài tiếng sau thì tiếp tục tăng phi mã lên mức 1.878 USD/ounce. Quy đổi theo tỉ giá tại các ngân hàng thương mại, giá vàng thế giới tương đương 52,62 triệu đồng/lượng chưa kể các loại thuế, phí. 

Nhiều chuyên gia cho rằng, giá vàng thế giới sẽ sớm xô đổ kỷ lục từng thiết lập hồi giữa tháng 9-2011, thời điểm đó giá vàng từng bật lên mốc 1.920 USD/ounce. Như vậy so với vùng đỉnh cao nhất trong lịch sử, hiện giá vàng thế giới chỉ còn cách khoảng 40 USD/ounce.

Bên cạnh nguyên nhân dịch COVID-19 vẫn chưa thể kiểm soát tại nhiều quốc gia, thì căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc đang ngày càng leo thang cũng khiến nhà đầu tư tiếp tục tìm đến vàng là kênh đầu tư an toàn.

Bám đuổi theo đà tăng của giá vàng thế giới, giá vàng trong nước cũng vọt lên mức cao chưa từng có. Hiện giá vàng miếng SJC mua vào bán ra ở mức 53,1 – 54,2 triệu đồng/lượng.

Như vậy so với giá chốt phiên chiều 22-7, giá vàng miếng tăng 1.150.000 đồng/lượng, cá biệt có những doanh nghiệp tăng tới 1.500.000 đồng/lượng.

Như vậy, mỗi một ngày, giá vàng miếng lại thiết lập một kỷ lục mới về giá. Để giảm thiểu rủi ro, các doanh nghiệp, cửa hàng kinh doanh vàng lớn nhỏ đã nới rộng khoảng cách chênh lệch của giá vàng lên 1,1 triệu đồng/lượng. Điều này có nghĩa người bán đang đẩy rủi ro cho người mua vàng.

T.LINH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM