Giá vàng thế giới trồi sụt bất thường

T.LINH
T.LINH
Thứ Sáu, ngày 23/7/2021 - 14:53

(PLO)- Sau khi rơi xuống mức thấp nhất trong tuần vào phiên hôm qua thì đến chiều nay, ngày 23-7, giá vàng thế giới bất ngờ tăng vượt qua vùng 1.800 USD/ounce.

Đầu giờ chiều nay, giá vàng trong nước phục hồi theo đà tăng của giá vàng thế giới. Cụ thể, tại Công ty vàng bạc đá quý Sày Gòn (SJC), giá vàng miếng được mua vào ở mức 56,85 triệu đồng/lượng, bán ra 57,5 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng so với giá chốt phiên hôm qua. 

Trong khi đó, giá vàng miếng SJC tại Công ty vàng bạc đá quý Phú Quý lại niêm yết giá mua vào ở mức 57,03 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 57,6 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giữa giá mua và bán tại doanh nghiệp này hiện rút xuống còn 570.000 đồng/lượng.

Từ đầu tuần tới nay, giá bán vàng miếng SJC chỉ lình xình quanh ngưỡng 57,45 - 57,55 triệu đồng/lượng trong khi giá vàng thế giới lại trải qua những phiên trồi sụt mạnh. So với đầu tuần, có thời điểm giá vàng “bốc hơi” tới 35 USD/ounce, tương đương giảm gần 1 triệu đồng/lượng, rồi sau đó lại phục hồi về trên vùng 1.800 USD/ounce. 

Các sản phẩm vàng nữ trang 24K, vàng nhẫn trơn cũng được doanh nghiệp kinh doanh vàng điều chỉnh tăng thêm khoảng 50.000 đồng/lượng ở cả hai chiều so với giá đóng cửa hôm trước, giá mua – bán phổ biến quanh mức 51,1 - 51,45 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng giao ngay dao động quanh vùng 1.808 USD/ounce, tăng khoảng 15 USD/ounce so với mức đáy trong phiên hôm qua. Hiện giá vàng thế giới quy đổi theo tỉ giá niêm yết tại các ngân hàng thương mại ở vào khoảng 50,4 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng SJC khoảng 7,1 triệu đồng/lượng.

Giá kim loại quý được hỗ trợ trong bối cảnh Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) cam kết giữ lãi suất cơ bản ở mức thấp kỷ lục (từ âm 0,5% đến 0,25%) trong thời gian dài hơn nữa. Đồng thời vẫn duy trì các gói tài chính với qui mô lớn nhằm kích tích nền kinh tế phục hồi, cho đến khi đạt được lạm phát mục tiêu là 2%.

Như vậy cả Cục dự trữ Liên bang Mỹ (FED) và Ngân hàng Trung ương châu Âu đều có chung quan điểm giữ lãi suất thấp, trong thời gian dài hơn và điều đó sẽ tác động tích cực đến vàng trong dài hạn.

T.LINH

Đề xuất ban hành quy chế tổ chức phiên toà trực tuyến

Thứ Ba, ngày 21/9/2021

(PLO)- Phó Chánh án TAND Tối cao Nguyễn Trí Tuệ cho hay phiên toà trực tuyến trước mắt được tổ chức với các vụ án không phức tạp về chứng cứ và nghĩa vụ chứng minh; có sự đồng thuận của các chủ thể tham gia.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục