Giá vàng miếng SJC sẽ lên 60 triệu đồng/lượng?

T.LINH
T.LINH
Chủ Nhật, ngày 18/7/2021 - 14:27

(PLO)- Chỉ một phiên giảm giá cuối tuần đã khiến kim loại quý trên thị trường thế giới “bay” gần hết mọi thành quả đạt được trong tuần. Thế nhưng, các chuyên gia và nhà đầu tư vẫn kỳ vọng giá vàng sẽ tăng cao trở lại trong tuần tới.

Chốt phiên cuối tuần, giá vàng thế giới đóng ở mức 1.811 USD/ounce, giảm khoảng 18 USD/ounce so với một ngày trước đó. Qui đổi theo tỉ giá tại các ngân hàng thương mại, giá vàng thế giới tương đương khoảng 50,4 triệu đồng/lượng, giảm khoảng 500.000 đồng/lượng so với phiên trước đó. Mức giảm mạnh khiến phần lớn lợi nhuận đạt được trong tuần qua đều tiêu tan và tính chung cả tuần, giá vàng thế giới chỉ tăng nhẹ 6 USD/ounce.

Tại thị trường trong nước, giá vàng chốt phiên cuối tuần được Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đóng cửa ở mức 56,85 – 57,5 triệu đồng/lượng, tăng 250.000 đồng/lượng ở chiều mua và tăng 150.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với phiên giao dịch đầu tuần.

Vàng miếng SJC chênh lệch so với giá vàng thế giới vẫn duy trì ở mức cao, hiện đang là 7,1 triệu đồng/lượng.

Dù phiên cuối tuần, giá kim loại quý bất ngờ đảo chiều lao dốc nhưng theo một số chuyên gia kinh tế vẫn còn nhiều yếu tố hỗ trợ cho đà tăng của giá vàng, nhất là khi áp lực lạm phát tại Mỹ đang tăng lên mức cao chưa từng thấy.

Trong số 16 nhà phân tích thị trường tại Phố Wall tham gia cuộc khảo sát về giá vàng tuần tới do Kitco News thực hiện thì có tới 56% người dự đoán giá vàng sẽ tăng, trong khi đó chỉ có 19% số người dự đoán giá vàng giảm và 25% dự báo thị trường sẽ đi đi ngang.

Tương tự, tại cuộc thăm dò trực tuyến trên Main Street, có tới 556 trong tổng số 836 người được hỏi (tương đương 67%) cho rằng vàng sẽ tăng giá vào tuần tới. 144 ý kiến tương đương 17%) nhận định giá vàng giảm và 136 phiếu còn lại tương đương 16% giữ ý kiến trung lập về giá cả.

Nhận định về xu hướng của giá vàng trong tương lại, ông Kevin Grady, chủ tịch của Phoenix Futures and Options LLC, cho rằng: Với việc chỉ số lạm phát vẫn tiếp tục gia tăng, các gói tài chính qui mô lớn vẫn cần tiếp tục bơm vào nền kinh tế và phá giá tiền tệ, thì giá vàng sẽ vẫn còn cơ hội tăng cao hơn rất nhiều", ông nói.

Đồng quan điểm, ông Adam Button, chiến lược gia tiền tệ tại Forexlive.com cho rằng: Mặc dù Cục dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đã nhiều lần nhấn mạnh chỉ số lạm phát gia tăng trong vài tháng qua chỉ là tạm thời nhưng rõ ràng nó vẫn tiềm ẩn nhiều yếu tố rủi ro kinh tế và điều này sẽ tiếp tục hỗ trợ cho đà tăng của giá vàng. Chừng nào lãi suất đồng đôla vẫn tiếp tục duy trì ở mức thấp thì vẫn còn tín hiệu tích cực đối với giá vàng. Tôi nghĩ mốc tiếp theo của kim loại quý hướng tới sẽ là 1.900 USD/ounce hoặc rất gần ngưỡng đó”.

Khi giá vàng thế giới đạt mức giá 1.900 USD/ounce, qui đổi theo tỉ giá tại các ngân hàng thương mại ở thời điểm hiện là 23.110 VND/USD thì giá vàng thế giới tương đương khoảng 52,9 triệu đồng/lượng.

Với chênh lệch giữa giá vàng miếng SJC và giá vàng quốc tế liên tục duy trì quanh ngưỡng 7 triệu đồng/lượng, khi giá vàng thế giới đạt mốc 1.900 USD/ounce, thì giá vàng miếng SJC có thể lên tới 60 triệu đồng/lượng.

T.LINH

Nhu cầu vay tiền từ nhà băng sẽ tăng trở lại?

Thứ Tư, ngày 22/9/2021

(PLO)- Cơn bão mang tên COVID-19 bào mòn “của để dành” của tất các ngành nghề và các ngân hàng cũng không phải ngoại lệ. Tuy nhiên mức độ ảnh hưởng của các nhà băng thường bị phơi bày ra muộn hơn so với các lĩnh vực khác.  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục