Giá vàng 'hồi hộp' chờ kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ 

Tài chính - Ngân hàng

Giá vàng 'hồi hộp' chờ kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ 

(PLO)- Kể cả ông Trump hay Biden trở thành tổng thống Mỹ thì giá vàng cũng sẽ quay đầu tăng trở lại.

Bản tin liên quan

Giá vàng đã liên tục lao dốc từ đầu tuần. Phiên giao dịch sáng nay (30-10), giá vàng chỉ còn 1.861 USD/ounce, rớt mạnh so với đầu tuần còn ở đỉnh giá 1.909 USD/ounce.

Ông Bob Haberkorn, chuyên gia của Quỹ RJO Futures cho biết, giá vàng hiện nay đang giảm vì chờ đón tin Tổng thống Mỹ nhiệm kỳ mới trong tuần đến.

Đồng thời, tình trạng bán tháo vàng đang diễn ra mạnh do thị trường không nhìn thấy các gói kích thích tài chính như đã từng được kỳ vọng.

Theo ông Bob Haberkorn, sang tuần tới khi có kết quả chính thức của bầu cử tổng thống Mỹ, giá vàng sẽ phản ứng một cách rõ rệt hơn.

Tuy nhiên, nếu ông Biden thắng, vàng sẽ tăng giá mạnh mẽ do ông Biden có xu hướng đẩy mạnh gói kích cầu tài chính nhiều hơn so với ông Trump.

"Tuy nhiên, dù ai thắng cử thì vàng vẫn sẽ tăng giá do tiền vẫn được tung mạnh ra thị trường để cứu vãn nền kinh tế. Tiền càng nhiều, nhà đầu tư càng có lý do lao vào vàng để bảo toàn giá trị tài sản" - ông Bob Haberkorn đánh giá. Tuy vậy, một số chuyên gia lại cho rằng vàng khó tăng vì một số nền kinh tế đã có dấu hiệu hồi phục, nhất là kinh tế Mỹ.

PHƯƠNG MINH - Kitco

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM