Giá vàng đột ngột tăng cao

T.LINH
T.LINH
Thứ Sáu, ngày 11/6/2021 - 14:36

(PLO)- Giá vàng thế giới có cơ hội bứt phá ngay sau khi Bộ Lao động Mỹ công bố số liệu giá tiêu dùng trong tháng 5.

Sau 4 phiên gần như bất động, giá vàng thế giới bật tăng 26 USD/ounce trong phiên ngày 11-6, giao dịch quanh mốc 1.901 USD/ounce.

Quy đổi theo tỉ giá tại các ngân hàng thương mại, giá vàng thế giới tương đương 52,8 triệu đồng/lượng, tăng hơn 720.000 đồng/lượng so với phiên giao dịch hôm qua.

Giá kim loại quý trên thị trường thế giới được hỗ trợ sau khi Mỹ công bố chỉ số giá tiêu dùng – CPI trong tháng 5 tăng tới 5% so với cùng kỳ năm trước, trong khi các nhà kinh tế dự đoán con số này là 4,7%.

Đây là tốc độ tăng nhanh nhất của chỉ số giá tiêu dùng tại Mỹ kể từ năm 2008. 

Thêm vào đó, chỉ số USD-Index đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với sáu đồng tiền chủ chốt khác cũng đã giảm về dưới mốc 90 điểm. Yếu tố này cũng hỗ trợ thêm cho đà phục hồi của giá vàng.

Tuy nhiên, đà tăng của giá vàng vẫn chưa thực sự bùng nổ khi số đơn xin thất nghiệp trong tuần kết thúc vào ngày 5-6 tại Mỹ là 376.000 - con số trên vẫn là mức thấp nhất trong thời kỳ đại dịch.

Cùng chiều với biến động của giá vàng thế giới, thị trường vàng trong nước cũng lấy lại gần như toàn bộ phần lợi nhuận đã bị “bốc hơi” trong mấy phiên gần đây.

Đầu giờ chiều, giá vàng tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) tăng 150.000 đồng/lượng ở cả hai chiều so với giá chốt phiên chiều qua, niêm yết giá mua vào – bán ra ở mức 56,85 -57,45 triệu đồng/lượng. 

Tại Công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận, giá vàng miếng SJC cũng được tăng thêm 200.000 đồng/lượng, lên mức 56,9 – 57,4 triệu đồng/lượng. 

Thậm chí tại Eximbank, có thời điểm ngân hàng này đã tăng tới 350.000 đồng/lượng so với giá đóng cửa hôm qua, niêm yết giá mua bán ở mức 57,1 – 57,6 triệu đồng/lượng. 

Cùng chiều so với giá vàng thế giới nhưng mức tăng không tương xứng khiến chênh lệch giữa giá vàng miếng SJC so với giá vàng thế giới giãn rộng lên quanh mức 4,6 triệu đồng/lượng.

Giá vàng chìm trong sắc đỏ
Giá vàng chìm trong sắc đỏ
(PLO)- Phiên giao dịch đầu tuần (ngày 7-6) giá vàng trên cả thị trường thế giới và trong nước đều chìm trong sắc đỏ.

T.LINH

Nóng hôm nay: Lo cho người dân về quê tránh dịch; Truy tố ông Trần Vĩnh Tuyến

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 29-7 : Giúp người dân trở về quê: TP.HCM và các tỉnh nên làm gì?; Quốc hội cho Chính phủ nhiều quyền để chống dịch; VKS tối cao truy tố ông Lê Tấn Hùng, Trần Vĩnh Tuyến ra tòa; Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đề xuất lập 'Tổ y tế lưu động' chống COVID-19...

Tài xế giao hàng dương tính COVID-19 ở Pleiku có thể bị khởi tố

Thứ Tư, ngày 4/8/2021

(PLO)- Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Gia Lai đã giao các cơ quan chức năng điều tra dịch tễ, kiểm tra các thông tin, củng cố hồ sơ để xử lý vi phạm đối với một tài xế vi phạm quy định phòng chống dịch, nếu có phát sinh ca dương tính sẽ đề nghị xem xét khởi tố.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục