Giá vàng đạt đỉnh năm 2009, hướng đến mốc 2.000 USD

Tài chính - Ngân hàng

Giá vàng đạt đỉnh năm 2009, hướng đến mốc 2.000 USD

(PLO)- Phiên giao dịch vàng sáng nay (14-4), giá vàng thế giới đã tăng mạnh lên 1.736 USD/ounce, mức giá này đã đẩy lên cao đụng đỉnh năm 2009, giai đoạn khủng hoảng tài chính toàn cầu.

Bản tin liên quan

Trong khi đó, giá vàng tương lai giao tháng 6 cũng đã lên mức 1.764 USD, tăng 0,64% giá trị.
Ông Peter Grosskopf, Giám đốc điều hành Sprott Inc, cho biết tương lai của thị trường vàng đang sáng vì nền kinh tế toàn cầu đang trong giai đoạn kích thích tiền tệ chưa từng thấy. Các nhà đầu tư tiếp tục xem vàng là đồng tiền đầy quyền năng, có giá trị tốt so với nhiều loại tài sản khác.
"Vàng đã hoạt động rất tốt vào tháng trước và theo các phân tích kỹ thuật của chúng tôi, vàng trong xu hướng tăng được duy trì cả ngắn hạn, trung hạn và dài hạn. Chúng tôi kỳ vọng giá vàng tăng lên mức 2.000 USD vào đầu năm 2021" - ông  Peter Grosskopf nói.
Một số nhà phân tích thì chỉ ra sự tăng giá của vàng chỉ trong ngắn hạn khi dịch COVID-19 đẩy nền kinh tế toàn cầu vào suy thoái và gia tăng nỗi sợ lạm phát. Tuy nhiên, ông Peter Grosskopf cho rằng vàng sẽ hoạt động tốt trong cả môi trường giảm phát và lạm phát. Vì kinh tế giảm phát, nhà đầu tư đang có tiền mặt, họ sẽ có xu hướng nắm giữ vàng. Một khi tiền ngập trong hệ thống tài chính gây lạm phát thì nhà đầu tư cũng muốn mua vàng để chống mất giá trị tài sản vì lạm phát.

PHƯƠNG MINH - Kitco

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM